Cô trò cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương đón niềm vui lớn

0:00 / 0:00
0:00
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm cho biết, tất cả các mẫu xét nghiệm lần 2 của giáo viên, học sinh đang cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Xuân Phương đều âm tính.
Cô trò cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương đón niềm vui lớn

Trước đó, trong sáng 6/2, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 với cô trò và PHHS là F1 liên quan đến ca bệnh N.Đ.N.K- học sinh lớp 3E Trường Tiểu học Xuân Phương. Các trường hợp này đang được cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Xuân Phương.

Ông Trần Thanh Long- Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết: Với khu cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của quận đã thực hiện tốt các qui định phòng, chống dịch; đồng thời đảm bảo điều kiện tốt nhất để giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh yên tâm phòng dịch.

Các điều kiện về cơ sở vật chất được quận, nhà trường phối hợp với phụ huynh đảm bảo đầy đủ. Ban chỉ huy quân sự quận đảm bảo các bữa ăn chất lượng trong suốt quá trình thực hiện cách ly. Cán bộ y tế thường xuyên theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt và nhắc nhở các thành viên đảm bảo tốt qui định phòng, chống dịch. Nhiều tổ chức, cá nhân đã quan tâm tặng quà, sách và nhiều đồ dùng thiết yếu cho thầy, trò cách ly tại trường…

Tại cuộc họp với Bộ Y tế diễn ra ngày 5/2, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, nếu cả 3 lần xét nghiệm đều âm tính, Hà Nội sẽ xem xét phương án đưa cô, trò về nhà trước Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, việc đưa các cô, trò về nhà phải bảo đảm đầy đủ mọi biện pháp phòng dịch an toàn.

Dự kiến, cô trò nhà trường sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 vào ngày 9/2.

Theo GDTĐ
Cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
Châu Âu gia tăng sức ép đối với Iran vì đàm phán hạt nhân không tiến triển
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh, Iran đe dọa dỡ bỏ giải pháp tạm thời với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về việc thanh sát nếu Anh, Pháp và Đức đưa ra nghị quyết lên án Iran; Tổng thống Pháp Macron yêu cầu người đồng cấp Iran Hassan Rouhani có "những động thái rõ ràng" và ngay lập tức quay trở lại tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc phương Tây. 
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
TikTok Trung Quốc cấm người dùng khoe của
(Ngày Nay) - Mục tiêu của Douyin (phiên bản TikTok tại Trung Quốc) là thúc đẩy “lối sống văn minh” phù hợp với chiến dịch của chính phủ nhằm làm cho không gian mạng trở nên tích cực và lành mạnh hơn.