Hội nghị điện gió tại Việt Nam sáng 7/6
Việt Nam đang tăng tốc phát triển ngành điện gió
(Ngày Nay) - Sáng 7/6, lần đầu tiên, Hiệp hội điện gió toàn cầu (GWEC) đã tổ chức hội nghị điện gió tại Việt Nam, quy tụ những đại diện đầu ngành trong nước và quốc tế cũng như đại diện Chính phủ Việt Nam để thảo luận về sự phát triển của ngành điện gió. Sự kiện được tổ chức với sự hợp tác của Bộ Công thương, Đại sứ quán Đan Mạch, Đại sứ quán Đức và Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ).
Phát minh đáng ghét nhất là… điện thoại
Phát minh đáng ghét nhất là… điện thoại
[Ngày Nay] - Nhiều học sinh tiểu học ở Mỹ đã khiến cho tất cả các bậc cha mẹ phải suy ngẫm lại về việc sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử của mình khi bày tỏ, phát minh công nghệ mà các em ghét nhất là điện thoại.
Chrome 69 sẽ được Google phát hành trong hơn 3 tháng nữa
Google Chrome loại bỏ nhãn an toàn cho URL vào tháng 9
Quản lý sản phẩm bảo mật của Chrome Emily Schechter vừa đưa ra thông báo phiên bản trình duyệt web Chrome 69 ra mắt vào tháng 9 tới sẽ ngừng đánh dấu các trang HTTPS là "An toàn" trên thanh địa chỉ.
Anh Lai kiểm tra các công đoạn tạo ra máy ép vỏ trấu
Biến phế phẩm ô nhiễm thành... củi
(Ngày Nay) - Một máy ép vỏ trấu thành củi đã được một nông dân mày mò chế tạo ra, xuất phát từ những phế phẩm gây ô nhiễm môi trường... Đó là sản phẩm hữu ích của anh Trần Đình Lai (43 tuổi, trú thôn An Xuân Tây, xã Quảng An, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).
Vì sao mua iPhone X 2018 sẽ là sai lầm của bạn?
Vì sao mua iPhone X 2018 sẽ là sai lầm của bạn?
(Ngày Nay) - Nhiều khả năng Apple sẽ cho ra mắt 3 mẫu iPhone trong năm nay. Tuy nhiên so với hai mẫu máy dùng màn hình OLED, chiếc iPhone sử dụng màn hình LCD có vẻ như đáng sở hữu hơn.
Ảnh minh họa
Tin đồn 160 triệu Zing ID bị lộ, VNG nói gì?
(Ngày Nay) - Một tài khoản trên một diễn đàn trực tuyến nước ngoài hôm 26/4 đã tuyên bố hơn 160 triệu Zing ID bị lộ thông tin. Liên quan đến vấn đề này, đại diện VNG khẳng định đây chỉ là "tin vịt", tất cả Zing ID đến thời điểm này vẫn luôn được đảm bảo an toàn.
Apple quyết định sẽ không có iPhone 11
Apple quyết định sẽ không có iPhone 11
(Ngày Nay) - iPhone 11 sẽ không tồn tại. Điều này là bởi Apple sẽ không tiếp tục đặt tên theo kiểu đếm số cho iPhone. Thay vào đó là một quy tắc mới.
Andy Pag, một kỹ sư tại Anh đã nảy ra ý tưởng chiết xuất nhiêu liệu dành cho máy bay từ những loại rác nhựa
Những ý tưởng hay tận dụng nguồn rác thải
(Ngày Nay) - Trên thế giới, đã có rất nhiều nhà khoa học nghĩ cách tận dụng rác thải sinh hoạt, rác thải điện tử… để sáng chế ra những vật liệu, đồ vật giúp ích con người.
Pagpag là món ăn thường nhật của trẻ em ở khu những ổ chuột của Philippines. (Nguồn: Rappler).
Pagpag - Món ăn rác thải cứu đói dân nghèo ở Philippines
(Ngày Nay) - Bị nhiều người xem là bẩn thỉu, nhưng đối với cộng đồng người dân cực kỳ nghèo khó ở Philippines, thì "Pagpag", hay "thức ăn tái chế", lại là bữa ăn hàng ngày của họ. Dù đã tồn tại từ vài năm qua, nhưng pagpag gần đây đã gây sốt mạng sau khi thông tin về nó được truyền tải rộng rãi.
Trạm quan trắc phao nổi "made in Việt Nam" hoạt động khá hiệu quả
Trạm quan trắc nổi trên mặt nước, hoạt động nhờ… tắm nắng
(Ngày Nay) - Đây là trạm quan trắc môi trường nước đầu tiên tại Việt Nam hoạt động nhờ năng lượng mặt trời. Sản phẩm này “made in Viet Nam” 100% do Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng (CENTIC) nghiên cứu và sáng chế nhằm tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.
Chiếc máy cấy lúa không động cơ, nhỏ gọn nhưng có năng suất bằng 6 người cùng làm
Lão nông Huế làm máy cấy lúa không động cơ
Với chiếc máy cấy lúa nhỏ gọn, chỉ nặng 18kg của ông Dương Tư (xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) người nông dân có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất, công sức mỗi vụ cấy. Ngoài ra những hàng lúa được cấy từ chiếc máy này còn đều tăm tắp, phát triển tốt và khi thu hoạch cho năng suất cao.