Tháng 7.2017, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân (bìa trái) đã có chuyến thị sát Nhà máy điện rác Gò Cát
“Nở rộ” nhà máy xử lý rác bằng... “đốt phát điện”
Lâu nay, phương pháp xử lý rác chủ yếu vẫn là chôn lấp - giải pháp chẳng những gây lãng phí tài nguyên đất, “tài nguyên” rác, mà còn gây ảnh hưởng xấu tới môi trường nước mặt, nước ngầm, đất và không khí. Nay, trên thế giới đã “nở rộ” các nhà máy xử lý rác bằng công nghệ đốt...
 
Lạ lùng đất nước nhập khẩu rác và phế liệu
Lạ lùng đất nước nhập khẩu rác và phế liệu
(Ngày Nay) - Ở Thụy Điển, những núi rác thải hôi hám gần như không có, tất cả rác thải ra từ các hộ gia đình đều được biến thành thứ khác, hoặc ra sản phẩm mới, hoặc làm nguyên liệu, khí đốt, cung cấp nhiệt.
Bộ não con người có liên kết với nhau theo cơ chế giống như wifi
Bộ não con người có liên kết với nhau theo cơ chế giống như wifi
(Ngày Nay) -Giáo sư Digby Tantum, giáo sư lâm sàng về trị liệu tâm lý hàng đầu tại Đại học Sheffield cho rằng, con người nhận được nhiều thông tin về người khác hơn họ nhận thức vì bộ não của họ được liên kết với nhau thông qua một cơ chế giống "wi-fi". Ông tin rằng ngôn ngữ chỉ đóng một phần trong cách con người giao tiếp với nhau.
 
Màu xanh đặc biệt trong ngôi nhà Liên Hợp Quốc tại Việt Nam
Màu xanh đặc biệt trong ngôi nhà Liên Hợp Quốc tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Nằm cuối phố Kim Mã, bên cạnh khu ngoại giao đoàn xanh mướt bóng cây, tòa nhà 6 tầng của Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam cũng được “xanh hóa” với các vật liệu thân thiện với môi trường, đặc biệt là sử dụng hoàn toàn nguồn năng lượng sạch.
Ảnh minh họa
Ma lực của thế giới ảo
(Ngày Nay) - Đầu năm 2017, một nam sinh THCS ở Hà Nội phải cấp tốc vào bệnh viện Bạch Mai vì có triệu chứng co giật, khó thở ngay khi bị cha mẹ ngăn cấm vào facebook... 
Đổ rác ở Hàn Quốc cũng có thời gian biểu
Học cách... đổ rác
(Ngày Nay) - Với tham vọng đưa Hàn Quốc thành một trong top những cường quốc trên thế giới, một quốc gia phát triển với hình ảnh vừa hiện đại vừa thân thiện, gần gũi với môi trường, Hàn Quốc đã và đang duy trì những đạo luật và quy định về việc phân loại và xử lý rác thải vô cùng chặt chẽ.
Người khiếm thị cần thẻ ATM để hưởng bình đẳng
Người khiếm thị cần thẻ ATM để hưởng bình đẳng
(Ngày Nay) - Vụ việc mới đây khi ca sĩ Hà Văn Đông đến làm thẻ ATM tại một chi nhánh Vietcombank ở TP.HCM bị ngân hàng từ chối và yêu cầu phải có người giám hộ đã khiến không ít người khiếm thị bất bình.
Những ngôi nhà Turf ở Iceland. (Nguồn: Planet)
Những ngôi nhà núp dưới mặt đất ở Iceland
(Ngày Nay) - Là một vùng đất rộng lớn, nhiều đập, mạch nước ngầm cùng nhiều ngọn núi lửa, Iceland không phải một mảnh đất dễ sống với con người. Vào thế kỷ 19, khi người Na Uy và người Anh tới đây, khí hậu khắc nghiệt cùng nguồn lực hạn chế khiến cho việc sinh sống trên mảnh đất này càng trở nên thách thức.