Đấu trường Colisée- một trong những kiệt tác kiến trúc La Mã cổ đại
Hé lộ những bí ẩn về bê tông siêu bền của La Mã
(Ngày Nay) - Mới đây, GS Jackson đại học California cùng nhóm nghiên cứu đã tìm ra chuỗi phản ứng hóa học trong quá trình sản xuất bê tông siêu bền của La Mã, hứa hẹn sẽ giúp ngành xây dựng phát triển trong tương lai.
Thành công của mẫu smartphone Galaxy S8 mới đã mang lại doanh thu khổng lồ cho Samsung. (Nguồn: AP)
Cú lội dòng ngoạn mục của Tập đoàn Samsung
(Ngày Nay) - Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc - một trong những tập đoàn gia đình trị lớn nhất và có lịch sử lâu đời nhất nước này - đang có lội ngược dòng ngoạn mục sau một năm đầy biến cố và khủng hoảng, để đưa ra mức doanh thu khổng lồ trong năm nay.
Ảnh minh họa
Sony sản xuất lại đĩa nhựa
(Ngày Nay) - Tập đoàn Sony vừa công bố sẽ sản xuất trở lại đĩa nhựa lần đầu tiên sau gần 30 năm tạm ngừng. 
Geofrey Everest Hinton, nhà khoa học đặt nền móng cho ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo. (Nguồn: NYT)
Từ cậu SV bỏ học tới người thiết lập nền móng cho trí tuệ nhân tạo
(Ngày Nay) - Là một sinh viên chưa tốt nghiệp của ĐH Cambridge, Geoffrey Everest Hinton đã suy nghĩ rất nhiều về não bộ con người. Ông muốn hiểu rõ hơn cách vận hành của nó nhưng lại không có một ngành học nào thực sự cho ông một câu trả lời rõ ràng cả. Bởi vậy ông đã tự xây dựng mô hình máy tính của riêng mình để mô phỏng não bộ người.
Loài ong Polistes fuscatus
Ong bắp cày có gen nhận diện khuôn mặt
(Ngày Nay) - Não của ong bắp cày (Wsaps) có các chuỗi gen khác nhau, nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tìm thấy loại gen từ ong bắp cày nhận diện được khuôn mặt khi phân biệt giữa hai mô hình đơn giản. 
Cấp trùng hơn 1.000 thẻ bảo hiểm y tế
Cấp trùng hơn 1.000 thẻ bảo hiểm y tế
(Ngày Nay) - UBND tỉnh An Giang vừa có quyết định phê duyệt kết quả cấp trùng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đối tượng được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ năm 2015.
Phạm Huy với sản phẩm “cánh tay robot cho người khuyết tật”
Hành trình chinh phục thế giới của “cánh tay robot”
(Ngày Nay) - Vượt qua nhiều trắc trở ngoài dự tính, Phạm Huy, cậu học trò lớp 11 tại Quảng Trị đã xuất sắc giành giải 3 cuộc thi Khoa học- Kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF 2017) vừa diễn ra ở Mỹ với sản phẩm “cánh tay robot cho người khuyết tật”. Giờ đây, em trở thành niềm tự hào không chỉ trong tỉnh mà còn ở phạm vi cả nước.
Quang cảnh hội thảo.
Chuyên gia Mỹ “hiến kế” giảm tác hại của biến đổi khí hậu ở ĐBSCL
(Ngày Nay) - Để thúc đẩy phát triển bền vững trong bối cảnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang phải chịu tác động mạnh của biến đổi khí hậu, Việt Nam cần chuyển vụ lúa thứ ba thành các sản phẩm và dịch vụ có giá trị cao hơn, tăng khả năng lưu trữ nước của Đồng bằng sông Cửu Long, cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông và hậu cần.