COVID-19 khiến 1.200 doanh nghiệp Nhật Bản phá sản

0:00 / 0:00
0:00
Từ tháng 2/2020 đến nay, Nhật Bản đã có 1.200 doanh nghiệp bị phá sản.
COVID-19 khiến 1.200 doanh nghiệp Nhật Bản phá sản

Ngày 25/3, Teikoku Databank - công ty phân tích dữ liệu tín dụng của Nhật Bản công bố báo cáo cho biết từ tháng 2/2020 đến nay, Nhật Bản đã có 1.200 doanh nghiệp bị phá sản, chủ yếu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đây là những doanh nghiệp đã tuyên bố phá sản hoặc phải dừng hoạt động và chuyển quyền sở hữu sang chủ mới.

Trong báo cáo trên, nhóm ngành “dịch vụ nhà hàng” chịu tổn thất lớn nhất với 195 doanh nghiệp phá sản, tiếp theo là nhóm ngành “xây dựng và kinh doanh xây dựng” với 104 doanh nghiệp phá sản. Trong khi đó, nhóm ngành “dịch vụ lưu trú, khách sản” ghi nhận 84 doanh nghiệp không thể tiếp tục hoạt động.

Thủ đô Tokyo là địa phương có số doanh nghiệp tuyên bố phá sản nhiều nhất với 287 công ty, tiếp đó lần lượt là Osaka với 113 công ty và Kanagawa với 69 công ty.

Teikoku Databank cho rằng Nhật Bản đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp nhưng việc các doanh nghiệp phải rút ngắn thời gian hoạt động khiến công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Vì thế, số doanh nghiệp phá sản ở Nhật Bản được dự báo sẽ chưa thể dừng lại ở con số hiện nay.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).