COVID-19 khiến 1.200 doanh nghiệp Nhật Bản phá sản

0:00 / 0:00
0:00
Từ tháng 2/2020 đến nay, Nhật Bản đã có 1.200 doanh nghiệp bị phá sản.
COVID-19 khiến 1.200 doanh nghiệp Nhật Bản phá sản

Ngày 25/3, Teikoku Databank - công ty phân tích dữ liệu tín dụng của Nhật Bản công bố báo cáo cho biết từ tháng 2/2020 đến nay, Nhật Bản đã có 1.200 doanh nghiệp bị phá sản, chủ yếu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đây là những doanh nghiệp đã tuyên bố phá sản hoặc phải dừng hoạt động và chuyển quyền sở hữu sang chủ mới.

Trong báo cáo trên, nhóm ngành “dịch vụ nhà hàng” chịu tổn thất lớn nhất với 195 doanh nghiệp phá sản, tiếp theo là nhóm ngành “xây dựng và kinh doanh xây dựng” với 104 doanh nghiệp phá sản. Trong khi đó, nhóm ngành “dịch vụ lưu trú, khách sản” ghi nhận 84 doanh nghiệp không thể tiếp tục hoạt động.

Thủ đô Tokyo là địa phương có số doanh nghiệp tuyên bố phá sản nhiều nhất với 287 công ty, tiếp đó lần lượt là Osaka với 113 công ty và Kanagawa với 69 công ty.

Teikoku Databank cho rằng Nhật Bản đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp nhưng việc các doanh nghiệp phải rút ngắn thời gian hoạt động khiến công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Vì thế, số doanh nghiệp phá sản ở Nhật Bản được dự báo sẽ chưa thể dừng lại ở con số hiện nay.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.