Cục thuế Hà Nội xử phạt và truy thu CEO Group 1,4 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Do một số vi phạm tại dự án Khu đô thị Quốc Oai nên CEO Group đã bị Cục thuế Hà Nội ra quyết định xử phạt và truy thu 1,4 tỷ đồng.
Cục thuế Hà Nội xử phạt và truy thu CEO Group 1,4 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O (CEO Group, Mã CK: CEO) mới đây đã nhận được quyết định xử phạt của Cục thuế TP Hà Nội về vi phạm thuế liên quan đến dự án khu đô thị Quốc Oai.

Cụ thể, CEO Group đã có hành vi kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng mua vào để thi công xây dựng trường học thuộc dự án khu đô thị Quốc Oai thuộc đối tượng không chịu thuế, kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp theo quy định.

Với sai phạm trên, CEO Group bị phạt tiền hơn 224 triệu đồng, đồng thời bị buộc phải nộp đủ số tiền thuế giá trị gia tăng còn thiếu vào ngân sách nhà nước là hơn 1,1 tỷ đồng và tiền chậm nộp thuế giá trị gia tăng tính đến ngày 1/6 là hơn 72 triệu đồng.

Tổng cộng, số tiền phạt, truy thu và tiền chậm nộp thuế mà CEO Group phải hoàn thành nghĩa vụ nộp vào ngân sách nhà nước là hơn 1,4 tỷ đồng. Trong đó, theo quyết định xử phạt của cục thuế, CEO Group đã nộp tiền thuế giá trị gia tăng còn thiếu và số tiền phạt và chậm nộp phải nộp còn lại là hơn 296 triệu đồng.

Cục Thuế Hà Nội yêu cầu trong 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, CEO Group phải nghiêm chỉnh chấp hành. Nếu quá thời hạn nêu trên mà công ty không chấp hành sẽ bị cưỡng chễ thi hành quyết định hành chính theo quy định của pháp luật. CEO Group có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện đối với quyết định này theo quy định.

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.