Đà Nẵng đặt mục tiêu dưới 200 ca mắc COVID-19 mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính quyền TP Đà Nẵng đặt mục tiêu không để vượt quá 200 ca mắc mới/ngày và không để ca bệnh chuyển nặng, tử vong.
Đà Nẵng đặt mục tiêu dưới 200 ca mắc COVID-19 mỗi ngày

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng chiều 8/12, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết, số ca mắc trong những ngày qua tại thành phố có chiều hướng tăng nhanh, điều đó cho thấy việc kiểm soát dịch chưa thật sự hiệu quả.

“Thực tế cho thấy việc tổ chức triển khai các biện pháp quản lý, kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn còn chưa thực sự quyết liệt, có chiều hướng thả trôi, buông lỏng và thiếu quyết liệt”, Bí thư Nguyễn Văn Quảng nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các địa phương trong thành phố phải đặt ra hai mục tiêu cụ thể là không để xảy ra tình trạng các ca mắc COVID-19 tăng lên gần 200 ca/ngày và không để ca bệnh chuyển nặng, tử vong.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng đề nghị các địa phương phải tiến hành phong tỏa hẹp và có biện pháp triệt để, phải phân công, quy trách nhiệm cụ thể cho người đứng đầu, chịu trách nhiệm xử lý các khu vực có dịch.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy đề nghị xử lý nghiêm hành vi vi phạm phòng, chống dịch; Thành lập các tổ kiểm tra để đánh giá hiệu quả của các biện pháp chỉ đạo.

Tính từ 13 giờ ngày 7/12 đến 13 giờ ngày 8/12, thành phố ghi nhận 169 ca mắc COVID-19; trong đó, 17 ca cách ly tập trung, 60 ca cách ly tại nhà, 23 ca trong khu phong tỏa, 69 ca cộng đồng.

Tính từ ngày 16/10/2021 đến nay có 2.007 ca mắc COVID-19, trong đó 153 ca về từ ngoại tỉnh. Trong ngày 8/12, ngành Y tế tổ chức xét nghiệm 34.738 lượt người; đang điều trị 1.105 bệnh nhân, 47 bệnh nhân khỏi bệnh.

Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm vaccine 1.849.424 liều, trong đó 966.508 người tiêm mũi 1 và 882.916 người tiêm mũi 2 (hơn 99% người trên 18 tuổi).

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.