Đà Nẵng sơ tán gần 99.500 người tránh bão số 13

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng cho biết tính đến 19 giờ ngày 14/11, thành phố đã triển khai sơ tán gần 99.500 người để bảo đảm an toàn trước bão mạnh.
Đà Nẵng sơ tán gần 99.500 người tránh bão số 13

Theo Sở Giao thông Vận tải thành phố, các đơn vị trực thuộc đã theo dõi chỉ số đo gió tại cầu Thuận Phước và cầu Trần Thị Lý để thực hiện cấm người dân qua cầu ở từng thời điểm hợp lý. Hiện các cầu Thuận Phước, Trần Thị Lý, cầu Sông Hàn, tầng 3 cầu vượt ngã ba Huế đã được các lực lượng dựng rào chắn.

Trong đêm 14/11 và rạng sáng 15/11, chính quyền thành phố sẽ tiếp tục triển khai cấm di chuyển qua cầu Rồng nếu có gió lớn. Đồng thời, tiến hành theo dõi hệ thống bơm nước hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ, nút giao thông phía tây cầu Sông Hàn, không để xảy ra tình trạng ngập úng.

Do ảnh hưởng của bão số 13, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã chủ động tạm ngừng cấp điện một số khu vực để bảo đảm an toàn điện.

Cụ thể, các khu vực mất điện đến 20 giờ ngày 14/11 có khu vực đèo Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc, nhà máy Thép Đà Nẵng, nhà máy Cao Su, đường Hoàng Văn Thái, Tôn Đức Thắng (điện lực Liên Chiểu); khu vực An Trung, hồ Nước Xanh đến Intercontinental (điện lực Sơn Trà); dọc đường Trần Cao Vân (điện lực Thanh Khê); xã Hòa Nhơn, Hòa Phú, khu CNTT tập trung (điện lực Hòa Vang).

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng cùng các quận, huyện, sở, ngành đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai ứng phó cơn bão số 13 theo phương án, kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt, thông tin đến người dân về diễn biến của cơn bão số 13, yêu cầu người dân và các đơn vị, địa phương không chủ quan trước tình hình mưa bão.

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.