Đà Nẵng tiêm vaccine cho học sinh lớp 8,9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/11, thành phố Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho 34.701 học sinh đang theo học khối lớp 8, 9 (đủ 12 tuổi trở lên) tại các trường, trung tâm trên địa bàn thành phố, với 15 địa điểm tiêm.
Đà Nẵng tiêm vaccine cho học sinh lớp 8,9

Tại điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu), các học sinh được lực lượng Công an, Quân sự, Đoàn thanh niên... hỗ trợ, hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự.

Các đơn vị phụ trách tiêm chủng triển khai đúng theo kế hoạch, thời gian thông báo. Điểm tiêm cũng bố trí đầy đủ các thiết bị, xe cấp cứu và nhân viên y tế, bác sĩ đảm bảo xử lý kịp thời, an toàn nếu có sự cố sau tiêm chủng.

Em Nguyễn Lâm Phát, học sinh lớp 8, Trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt chia sẻ: Em được các cô chú Công an, tình nguyện viên hướng dẫn tận tình khi đến điểm tiêm, thực hiện đúng Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Sau khi tiêm xong, em thấy cơ thể bình thường, chưa có phản ứng gì xảy ra.

Cùng suy nghĩ với Phát, em Hoài Thương, học sinh lớp 8, Trường Trung học cơ sở Tây Sơn (Quận Hải Châu) cho hay: Trước khi tiêm em có cảm giác hơi lo nhưng được sự hướng dẫn, khám sàng lọc tận tình của các cô chú y, bác sĩ em đã tự tin hơn. Tiêm xong em thấy cơ thể bình thường.

Đưa đón con đi tiêm, phụ huynh em Minh Triết (lớp 8, Trường Trung học cơ sở Tây Sơn) đánh giá: Tại điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn tuy đông học sinh đến tiêm nhưng các cháu được anh chị tình nguyện viên hướng dẫn rất khoa học, chuyên nghiệp đảm bảo quy định của điểm tiêm. Mặc dù có chút lo lắng cho con nhưng tôi thấy rất vui và yên tâm khi cháu được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu cho hay, việc tiêm chủng cho học sinh lớp 8, 9 được đơn vị chuẩn bị rất chu đáo, cẩn thận, huy động lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn cho các em tại điểm tiêm.

Ngoài ra, công tác tiêm chủng được tổ chức khoa học theo đơn vị lớp và trường học, với thời gian cụ thể, tránh việc tập trung đông người, đảm bảo thực hiện đúng theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tính đến ngày 19/11, thành phố Đà Nẵng đã tiêm 1.450.389 mũi vaccine phòng COVID-19, trong đó có 904.482 người được tiêm mũi 1 và 545.907 người được tiêm mũi 2.

Ảnh minh họa
4 nước châu Âu hỗ trợ Việt Nam tiếp nhận thêm 6,27 triệu liều vaccine COVID-19
(Ngày Nay) - Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Việt Nam vừa tiếp nhận 4.000.230 liều vaccine BioNTech/Pfizer do Chính phủ Đức hỗ trợ, 99.450 liều vaccine BioNTech/Pfizer do Chính phủ Luxembourg hỗ trợ, 159.120 liều vaccine BioNTech/Pfizer do Chính phủ Bồ Đào Nha hỗ trợ và 2.012.960 liều vaccine Astra Zeneca do Chính phủ Vương quốc Anh hỗ trợ thông qua Cơ chế "Tiếp cận toàn cầu với vaccine ngừa COVID-19" (COVAX).
Ảnh minh họa
Hà Nội có gần 700 ca COVID-19 nguy kịch
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội tối 25/1 đã ghi nhận 2.957 ca COVID-19 trong 24 giờ; ca nhiễm phân bố tại 30 quận, huyện, số bệnh nhân thở máy tăng.
IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do biến thể Omicron
IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Sự tác động của biến thể Omicron là nguyên nhân cản đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc trong năm 2022. Đây là nhận định được đưa ra trong báo cáo Triển vọng Kinh tế thế giới của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) công bố ngày 25/1.
Lật thuyền tại Mỹ khiến 39 người mất tích
Lật thuyền tại Mỹ khiến 39 người mất tích
(Ngày Nay) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ ngày 25/1 đã phát động chiến dịch tìm kiếm 39 người được thông báo mất tích khi chiếc thuyền chở họ bị lật ngoài khơi Florida trong một "vụ tình nghi là buôn người".
Nguyên nhân Omicron ít gây bệnh nặng
Nguyên nhân Omicron ít gây bệnh nặng
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu của Đại học Kent (Anh) và Đại học Goethe Frankfurt (Đức) đã tìm ra lời giải vì sao biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 ít có khả năng khiến bệnh COVID-19 trở nên nghiêm trọng hơn.