Đã phân phối hơn 4,8 triệu liều vaccine cho 19 tỉnh, thành phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tính đến ngày 22/7, các tỉnh, thành phía Nam đã nhận được  hơn 4,8 triệu liều vaccine COVID-19.
(Ảnh minh hoạ: Bộ Y tế)
(Ảnh minh hoạ: Bộ Y tế)

Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với 21 tỉnh, thành về chống Covid-19, tối 23/7, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tính đến ngày 22/7, các tỉnh, thành phía Nam đã nhận được hơn 4,8 triệu liều vaccine COVID-19.

Riêng TP HCM đã được cấp hơn 2,3 triệu liều vaccine, hiện tiêm trên một triệu liều (đạt 44%); trong đó 915.000 người tiêm mũi một; 62.000 người tiêm đủ hai mũi. Số lượng vaccine này được phân bổ trong 5 đợt. Riêng đợt 4 và 5, khi dịch bệnh bùng phát, TP HCM được ưu tiên phân bổ số lượng lớn vaccine, lần lượt là hơn 830.000 liều và 930.000 liều.

Về tiến độ tiêm vaccine, tính đến ngày 22/7, các tỉnh, thành phía Nam đã tiêm được 1,8 triệu liều (đạt gần 38%); trong đó 1,6 triệu người tiêm mũi một; 121.000 người tiêm đủ hai mũi.

Đến nay, cả nước đã tiêm được 4,4 triệu liều vaccine, trong đó hơn 4 triệu người tiêm mũi một; 334.000 người tiêm đủ hai mũi.

Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.