Vương quốc Anh phong tỏa toàn quốc
Vương quốc Anh phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Thủ tướng Boris Johnson đã ra lệnh cho nước Anh bước vào một đợt phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh có nguy cơ đánh sập hệ thống y tế nước này trước khi chương trình tiêm vaccine được triển khai.
Ông Trump ký dự luật chi tiêu và viện trợ đại dịch
Ông Trump ký dự luật chi tiêu và viện trợ đại dịch
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã thông qua gói hỗ trợ và chi tiêu cho đại dịch trị giá 2,3 nghìn tỷ USD, khoản tiền nhằm khôi phục hệ thống trợ cấp thất nghiệp cho hàng triệu người Mỹ và ngăn chặn việc chính phủ liên bang đóng cửa một phần.
'COVID-19 sẽ không phải đại dịch cuối cùng'
'COVID-19 sẽ không phải đại dịch cuối cùng'
(Ngày Nay) - Trong một thông điệp đánh dấu Ngày Quốc tế Phòng chống Dịch bệnh đầu tiên, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo các quốc gia đang ném tiền vào các đợt bùng phát hiện tại mà không đề phòng các dịch bệnh trong tương lai.
Tỷ lệ tiêm phòng cúm mùa tại Trung Quốc năm nay có thể đạt 4% dân số. Nguồn: People Visual.
Đổ xô đi tiêm phòng cúm vì lo sợ 'đại dịch kép'

(Ngày Nay) -Trong nhiều năm, bà Yu là một trong số ít người tại Thượng Hải (Trung Quốc) đi tiêm phòng cúm mùa khi thời tiết trở lạnh. Điều này đã được bà coi như một thói quen giữ gìn sức khỏe thường niên. Nhưng năm nay, đã có những lo ngại về một “đại dịch kép” giữa cúm mùa và COVID-19, khiến nhu cầu tiêm chủng tăng cao đột biến tại Trung Quốc.

Chật vật mưu sinh giữa đại dịch
Chật vật mưu sinh giữa đại dịch
[Ngày Nay] - Dịch COVID-19 đang tạo ra một cuộc khủng hoảng “chưa từng có”, với các tác động trên mọi mặt đời sống xã hội, trong đó nhóm người nghèo trở thành đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Ngân hàng thế giới cảnh báo, khoảng 60 triệu người trên thế giới sẽ rơi vào tình trạng đói nghèo cùng cực, xóa sạch mọi thành quả đạt được trong nỗ lực xóa đói giảm nghèo nhiều năm qua.
Nhân viên môi trường dọn rác thải y tế tại một bệnh viên ở Ấn Độ. Ảnh: Getty Images
Sau COVID-19 sẽ là ‘nạn dịch’ rác thải y tế
Rác thải y tế tại Vũ Hán đã tăng tới 500% trong thời điểm đại dịch COVID-19 đạt đỉnh. Sự thiếu hụt lò đốt rác thải ở nhiều quốc gia có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe, hãng tin Bloomberg bình luận.  
Một bác sĩ Mexico đang chuẩn bị phục vụ bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ảnh: AFP
WHO cảnh báo khi số ca nhiễm COVID-19 lên mức 9 triệu
(Ngày Nay) - Vào thứ Hai vừa qua, đã có ghi nhận 9 triệu ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận trên toàn cầu. Trước tình hình đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lên tiếng cảnh báo về sự leo thang của đại dịch.
Một cụ bà bật khóc khi được gặp mặt và ôm lấy người thân của mình sau nhiều tháng xa cách. Ảnh: AFP
Những cái ôm quý giá trong mùa dịch
(Ngày Nay) - Một nhà dưỡng lão ở Brazil đã đưa ra một giải pháp sáng tạo để cho phép bạn bè và gia đình được gặp mặt và ôm hôn thân nhân của mình qua một tấm màn chắn.
WHO: Đại dịch chưa tới hồi kết thúc
WHO: Đại dịch chưa tới hồi kết thúc
(Ngày Nay) - Với mức tăng hằng ngày lớn nhất từ trước đến nay, đại dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại cùng với đó là khu vực Trung Mỹ vẫn chưa đạt đỉnh, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thúc giục các quốc gia tiếp tục nỗ lực kiềm chế tốc độ lây lan.
Thi thể của những người qua đời tại Mãn Châu Lý do dịch bệnh. Ảnh: CNN
Đại dịch viêm phổi năm 1911 giết chết 60.000 người Trung Quốc
(Ngày Nay) - Năm 1911, một dịch bệnh chết người đã lan rộng khắp Trung Quốc và đe dọa sẽ trở thành đại dịch. Nguồn gốc của căn bệnh này dường như có liên quan đến việc buôn bán động vật hoang dã, nhưng tại thời điểm đó không ai chắc chắn được mầm bệnh bắt nguồn từ đâu.