Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam diễn ra ngày 25-26/4

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam mới đây đã thông tin với báo chí về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 30 năm thành lập Hội (25/4/1992-25/4/2022) và chương trình “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ XVII.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho biết, Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 25-26/4 tại Hà Nội. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với công tác Hội ở Trung ương và 45 tổ chức thành viên. Đại hội sẽ tổng kết 5 năm hoạt động nhiệm kỳ V (2017 - 2022); nhìn nhận, đánh giá những kết quả đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm để tổ chức hoạt động Hội hiệu quả hơn trong thời gian tới; đồng thời đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VI (2022 - 2027)…

Tham dự Đại hội có 350 đại biểu chính thức, trong đó có 182 đại biểu nữ, 26 đại biểu người dân tộc, 24 đại biểu tôn giáo. Đặc biệt, nhiều đại biểu là người khuyết tật hoặc trưởng thành từ trẻ mồ côi nay là cán bộ Hội, doanh nghiệp hoặc những nhân tố tích cực trong hoạt động trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi.

Trong khuôn khổ Đại hội, Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (1992 - 2022) và chương trình giao lưu nghệ thuật “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ sẽ được tổ chức. Đây là chương trình thường niên của Hội nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về các vấn đề của người khuyết tật, biểu dương nhiều tấm gương vượt khó, tri ân các nhà bảo trợ, vận động quyên góp ủng hộ Quỹ Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam để triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng sống của người khuyết tật, trẻ mồ côi trên cả nước.

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội gắn với chương trình giao lưu nghệ thuật “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ XVII năm nay sẽ có các phóng sự, giao lưu với các điển hình là cán bộ Hội, nhà tài trợ tiêu biểu; tặng quà cho trẻ mồ côi, khuyết tật tiêu biểu... Dự kiến, chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh H1, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội lúc 14 giờ ngày 26/4..

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A