Dàn diễn viên 'Chúa nhẫn' gây quỹ mua nhà của tác giả J.R.R. Tolkien

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Dàn diễn viên "Chúa tể của những chiếc nhẫn" đang huy động vốn từ cộng đồng để mua lại căn nhà của đại văn hào J.R.R. Tolkien và biến nó thành một trung tâm văn học.

Dàn diễn viên 'Chúa nhẫn' gây quỹ mua nhà của tác giả J.R.R. Tolkien

Nhà của J.R.R. Tolkien hiện ở Oxford, Anh, là nơi thế giơi Middle Earth được hình thành, là nơi Bilbo Baggins gặp Gandalf lần đầu tiên, cũng là nơi các chủng tộc trong trí tưởng tượng của Tolkien bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành chiếc nhẫn ma thuật.

Ngôi nhà nằm trên đường Northmoor, nơi Tolkien chấp bút các bộ tiểu thuyết về "Người Hobbit" và "Chúa tể của những chiếc nhẫn". Để bảo tồn di sản của nhà văn Tolkien, các diễn viên của "Chúa nhẫn" đang gây quỹ cộng đồng để mua lại nó.

Hai diễn viên Ian McKellen (thủ vai phù thủy bạc Gandalf) và Martin Freeman (thủ vai Bilbo Baggins), đã vận động chiến dịch gây quỹ cộng đồng mang tên "Dự án Northmoor" để mua lại nhà của Tolkien và biến nó thành một trung tâm văn học nhằm vinh danh ông.

"Nếu chiến dịch thành công, ngôi nhà nơi Tolkien sống từ năm 1930 đến năm 1947 sẽ là trung tâm đầu tiên dành để tưởng nhớ tới đại văn hào này", diễn viên John Rhys-Davies, người đóng vai người lùn Gimli, cho biết.

Dàn diễn viên 'Chúa nhẫn' gây quỹ mua nhà của tác giả J.R.R. Tolkien ảnh 1

Ngôi nhà của đại thi hào người Anh J.R.R.Tolkien

Tuy nhiên, "Dự án Northmoor" chỉ có 3 tháng để gây quỹ 6 triệu đô la. Nhà văn Julia Golding, người đứng đầu dự án, đã so sánh thách thức của chiến dịch gây quỹ với cuộc hành trình đầy hiểm nguy của hai nhân vật hobbit được yêu thích nhất của Tolkien là Sam và Frodo.

"Chúng tôi như được truyền cảm hứng khi nghĩ đến hành trình của Frodo và Sam từ Rivendell đến Mount Doom cũng mất tới 3 tháng", Julia Golding chia sẻ.

Hơn 5 triệu USD trong quỹ sẽ được dùng để mua ngôi nhà và phần còn lại sẽ được sử dụng để cải tạo nó và tạo ra tổ chức phi lợi nhuận để điều hành ngôi nhà. Nếu chiến dịch thành công, ngôi nhà sẽ tổ chức các chương trình văn học dành cho các nhà văn trẻ và những người hâm mộ Tolkien.

Dàn diễn viên "Chúa nhẫn" đang kêu gọi các độc giả yêu thích Tolkien đóng góp những gì họ có thể cho dự án.

Theo CNN
Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Ngày Xuân bàn chuyện 'Dân giàu'
Ngày Xuân bàn chuyện 'Dân giàu'
(Ngày Nay) - Nội dung quan trọng hàng đầu của dân giàu là Nhân dân được “làm ăn”, tự lo cuộc sống cho mình, là hiện thực hóa cái quyền “tự do mưu cầu hạnh phúc” như tinh thần của Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".