Đầu bếp khách sạn 5 sao nấu 'Suất ăn yêu thương' tặng y bác sĩ chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hà Nội, ngày 2 tháng 6 năm 2021 - Đại điện Ban tổ chức chương trình Suất ăn yêu thương đã bắt đầu đưa 300 suất ăn dinh dưỡng đầu tiên đi trao tặng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.
Đầu bếp khách sạn 5 sao nấu 'Suất ăn yêu thương' tặng y bác sĩ chống dịch

Trước diễn biến dịch Covid - 19 đang bùng phát ở nhiều địa phương và đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu đang phải đương đầu với nhiều thách thức, đặc biệt ở các tỉnh có tỷ lệ lây nhiễm cao như Bắc Giang và Bắc Ninh. Việc đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày để các y bác sĩ có đủ sức khỏe làm việc và sức đề kháng phòng bệnh là điều đặc biệt cần quan tâm.

Với mong muốn cùng chung tay, thể hiện tình yêu thương với đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch thông qua việc cung cấp các suất ăn đảm bảo dinh dưỡng từ các đầu bếp chuyên nghiệp. Viện Dinh dưỡng cùng với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà nội và Hội truyền thông thành phố Hà nội xây dựng chương trình Suất ăn yêu thương”.

Đầu bếp khách sạn 5 sao nấu 'Suất ăn yêu thương' tặng y bác sĩ chống dịch ảnh 1

Những suất ăn giàu dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm được gửi tới các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Mục tiêu của chương trình là sẽ cung cấp được 10.000 suất (và có thể nhiều hơn) trong khoảng thời gian 20 ngày; giá trị mỗi suất ăn: 50.000đ. Dinh dưỡng của mỗi suất ăn cùng với cơm canh của Bệnh viện chuẩn bị trung bình là 800-900 kcalo. Suất ăn do các đầu bếp giỏi tay nghề của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội và các hội viên chế biến; toàn bộ thực phẩm được cung cấp từ đối tác Mega Market và được tư vấn xây dựng thực đơn bởi Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Tham gia chế biến các Suất ăn yêu thương là thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đến từ Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai; khách sạn Metropole, Sheraton; siêu thị Megamaket; trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới Trống Đồng... Thực đơn bao gồm đồ ăn chính (gà nướng, bò bít tết, chả cá,…) và các món ăn phụ (salad, nộm, bánh tráng miệng, nước uống…) được thay đổi hàng ngày, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và khẩu vị cho các y bác sĩ.

GS TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia – Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: "Suất ăn của các y bác sĩ được tính toán để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cán bộ y tế làm việc với cường độ cao, nhiệt độ khắc nghiệt cần có sức khỏe, sức bền và khả năng miễn dịch phòng nhiễm bệnh. An toàn vệ sinh thực phẩm cũng được chúng tôi quan tâm đặc biệt. Đồng thời các thực đơn được lựa chọn đa dạng để các y bác sĩ vẫn có cảm giác ngon miệng mặc dù mệt mỏi. Vì vậy các suất ăn được chế biến từ thực phẩm rõ nguồn gốc, tại cơ sở sản xuất đảm bảo yêu cầu và bảo quản vận chuyển trong điều kiện nhiệt độ an toàn, sau đó được làm nóng tại chỗ để phục vụ cho các y bác sĩ tại tuyến đầu”.

Qua thời gian 5 ngày phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, góp sức của đông đảo cá nhân, tập thể và doanh nghiệp, với mong muốn hỗ trợ các y bác sĩ đang chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa Bắc giang.

Ông Hà Hải Đoàn – Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội (HPC) cho biết Hội viên của HPC rất vinh dự được tham gia chế biến suất ăn tặng các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Những suất ăn là tình cảm của thành viên Ban tổ chức và công chúng bày tỏ lời cảm ơn tới sự cống hiến hết mình của các bác sĩ tham gia tuyến đầu, chống dịch như chống giặc”.

Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
(Ngày Nay) - Hàn Quốc sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Thanh niên nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới. Diễn đàn dự kiến được tổ chức trực tuyến từ 5-7/11/2021 trên nền tảng Metaverse “Gather Town”. Thông qua sự kiện, Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới muốn thu hút sự tham gia mạnh mẽ của người trẻ đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs), đặc biệt đối với lĩnh vực biến đổi khí hậu và văn hóa. 
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 diễn ra từ ngày 6-21/11 là một chuỗi các hoạt động và sự kiện có tầm nhìn, thiết thực và gợi mở, hướng đến tương lai sáng tạo, tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam.
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề 'Tương lai sáng tạo'
(Ngày Nay) -  Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam (VFCD) lần thứ 3 dự kiến diễn ra từ ngày 6-21/11/2021, do Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức cùng UNESCO, Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam. Với chủ đề "Tương lai sáng tạo", sự kiện trực tuyến hướng đến kiến tạo nền tảng tương tác cởi mở và đúng thời điểm, tạo điều kiện cho cá nhân và tổ chức sáng tạo có thể kết nối với hàng ngàn khán giả. 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.