Đại sứ Phạm Sanh Châu.
Đại sứ Phạm Sanh Châu: 'Việt Nam là điểm đến tốt nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài'
(Ngày Nay) - Đó là khẳng định của Đại sứ Phạm Sanh Châu tại hội nghị xúc tiến thương mại và đầu tư trực tuyến với chủ đề "Thương mại và đầu tư Việt Nam - Ấn Độ trong trạng thái bình thường mới" được tổ chức chiều 17/6 tại các điểm cầu Hà Nội – New Delh và Thành phố Hồ Chí Minh.
TS. Phan Hữu Thắng
Tiếp tục trải thảm đỏ với bộ lọc mới
(Ngày Nay) - Trước đây Việt Nam còn bị bao vây cấm vận, còn trải qua khủng hoảng tài chính khu vực... nhưng chúng ta đã biết cách chủ động vượt qua. Đến nay, trước những biến động ở bên ngoài thì việc đóng và mở cửa cho ai, lựa chọn dự án nào là sự chủ động và quyền của chúng ta. Đây chính là thời điểm cài đặt một "bộ lọc" nhà đầu tư nước ngoài để có thể chọn được những nhà đầu tư ngoại thật sự có năng lực, thân thiện với môi trường, với xã hội Việt Nam, bởi đã qua thời kì trải thảm đỏ với tất cả nhà đầu tư.
Một công nhân làm việc trong nhà máy cơ khí ở Hà Nội Ảnh: REUTER
Năng lực cạnh tranh Việt Nam cải thiện mạnh
Việt Nam là nền kinh tế có mức tăng hạng nhanh nhất tại châu Á - Thái Bình Dương và đang thu hút mạnh mẽ đầu tư nước ngoài để trở thành một trung tâm thương mại của khu vực
Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc Khóa XIII. Ảnh: Vĩnh Hà/TTXVN
Trung Quốc sẽ bỏ phiếu dự luật về đầu tư nước ngoài
Một quan chức Trung Quốc ngày 4/3 cho biết, trong tuần tới, Quốc hội nước này sẽ bỏ phiếu về một dự luật mang lại sự thay đổi cơ bản đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Đây được đánh giá là động thái có thể giúp giảm bớt căng thẳng thương mại với nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh
Hội nhập phải đi vào chiều sâu, hiểu rõ 'quê ta' có gì
[Ngày Nay] - Tại Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc 19 với chủ đề “Chủ động, sáng tạo phục vụ hội nhập hiệu quả và phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Hà Nội, các đại biểu đã phân tích, thảo luận nhằm tìm ra những “rào cản”, “nút thắt” cản trở công tác đối ngoại địa phương thời gian qua, từ đó đưa ra biện pháp hữu hiệu đẩy mạnh hơn nữa công tác đối ngoại địa phương, nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài (CQĐD) với địa phương.
EU mong muốn tăng cường quan hệ với Cuba
EU mong muốn tăng cường quan hệ với Cuba
(Ngày Nay) - Nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh châu Âu Federica Mogherini đã có chuyến thăm chính thức tới Cuba hôm thứ tư (3/1) để củng cố các mối quan hệ kinh tế và chính trị.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội dự Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương. Ảnh Q.H.
Chính phủ yêu cầu: Giảm hội họp, giấy tờ hành chính
(Ngày Nay) - Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2018 (1/1), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018. Theo đó, năm 2018, Chính phủ sẽ quyết liệt chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, thay thế cán bộ, công chức trì trệ, yếu kém...
Bốc xếp container tại chi nhánh cảng Tân Vũ, Cảng Hải Phòng. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Xúc tiến đầu tư FDI từ Thái Lan và Nhật Bản vào Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 25/10, tại thủ đô của Vương quốc Thái Lan đã diễn ra hội thảo "Thành phố Hải Phòng-Trung tâm chế tạo mới ở miền Bắc Việt Nam” với sự tham gia của đại diện gần 100 doanh nghiệp Nhật Bản, Thái Lan và các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Thái Bình, Đà Nẵng, Quảng Ngãi.