Đề nghị không tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 vào tháng 3/2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị không tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 vào tháng 3/2022.
Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 được tổ chức tại Đắk Lắk vào năm 2019. (Ảnh: Cồng thông tin điện tử Đắk Lắk)
Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 được tổ chức tại Đắk Lắk vào năm 2019. (Ảnh: Cồng thông tin điện tử Đắk Lắk)

Theo kế hoạch cũ, vào tháng 3/2021, tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8. Chính phủ đã đồng ý với đề nghị này trước đó.

Nhưng do tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và trong nước đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Đắk Lắk báo cáo và đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý không tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 vào năm 2021, chuyển sang năm 2022 tổ chức (theo thông báo của Công văn số 6504/VPCP-NN ngày 7/8/2020 của Văn phòng Chính phủ).

Đề nghị không tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 vào tháng 3/2022 ảnh 1
Nhân dân các dân tộc anh em tỉnh Đắk Lắk tưng bừng trong Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Theo dự báo, trong thời gian tới, dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và khó lường, ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế - xã hội của cả nước cũng như của tỉnh Đắk Lắk. Bên cạnh đó, tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát thứ 4 của dịch COVID-19 với số ca mắc tăng kỷ lục. Việc vận động tài trợ từ các doanh nghiệp để thực hiện các hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 rất khó khăn; thời gian để triển khai lễ hội từ lúc khởi động cho đến khi tổ chức thực hiện phải mất hơn 8 tháng.

Do đó, nếu Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 dời sang năm 2023 tổ chức, tỉnh Đắk Lắk sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị chu đáo cho Lễ hội. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng sẽ có nhiều cơ hội để tính toán phương án kinh doanh xuyên suốt quá trình diễn ra lễ hội.

Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.