Đề xuất cho học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 10/7

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có tờ trình đề nghị UBND Thành phố về việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 10 - 24/7 để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.
Đề xuất cho học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 10/7

Ngày 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã trình UBND thành phố xem xét, đồng ý cho học sinh các cấp, từ bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 10/7 đến ngày 24/7 để hoàn thành các nhiệm vụ công tác của năm học 2020 – 2021 phải tạm dừng để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch.

Trước và trong thời gian học trở lại trường học, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn.

Trước đó, trước những diến biến phức tạp của dịch COVID-19, Hà Nội đã cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường từ ngày 4/5. Lúc này, nhiều trường học chưa kiểm tra học kỳ 2. Trước nhiều ý kiến cho rằng cần triển khai việc kiểm tra học kỳ trực tuyến để kết thúc năm học, Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng cần chờ dịch COVID-19 chuyển biến tích cực để học sinh trở lại trường kiểm tra trực tiếp. Với những trường đáp ứng đủ điều kiện kiểm tra trực tuyến theo quy định của Bộ GD&ĐT thì có phương án trình Sở GD&ĐT xem xét về việc triển khai.

Hội chợ sách 'The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town', Thành phố của những sinh vật bé nhỏ
Hội chợ sách 'The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town', Thành phố của những sinh vật bé nhỏ
(Ngày Nay) - Đầu tháng Bảy, hội chợ sách thường niên The Hidden Book sẽ quay trở lại cùng nhiều trò chơi, hoạt động mới mẻ. Lấy cảm hứng từ thành phố của những sinh vật bé nhỏ, “The Hidden Book 2022: Teeny Tiny Town” sẽ được xây dựng dựa trên những câu chuyện về đời sống thường ngày của các động vật bé nhỏ sau sân nhà. Sự mới lạ này hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo các bạn trẻ, đồng thời giúp lan tỏa văn hóa đọc sâu rộng hơn, khiến việc đọc và tìm hiểu sách trở nên thêm thú vị và hấp dẫn. 
Kỳ quan Rạn san hô Great Barrier bị tẩy trắng: Tiền không cứu nổi đại dương?!
Kỳ quan Rạn san hô Great Barrier bị tẩy trắng: Tiền không cứu nổi đại dương?!
(Ngày Nay) - Great Barrier - rạn san hô lớn nhất thế giới ở Australia với chiều dài hơn 2.300 km và diện tích gần 350.000 km2 đang trải qua sự kiện “tẩy trắng” nghiêm trọng thứ hai trong lịch sử, ảnh hưởng tới 91% lượng san hô tại đây. Nhiều khả năng nơi này sẽ trở thành “nghĩa địa” san hô lớn nhất thế giới trong 10 năm tới, nếu chính phủ Úc không có những biện pháp quyết liệt để chống lại biến đổi khí hậu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022.\
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng dự.