Đề xuất cho học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 10/7

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có tờ trình đề nghị UBND Thành phố về việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 10 - 24/7 để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.
Đề xuất cho học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 10/7

Ngày 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã trình UBND thành phố xem xét, đồng ý cho học sinh các cấp, từ bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 10/7 đến ngày 24/7 để hoàn thành các nhiệm vụ công tác của năm học 2020 – 2021 phải tạm dừng để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch.

Trước và trong thời gian học trở lại trường học, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo và hướng dẫn.

Trước đó, trước những diến biến phức tạp của dịch COVID-19, Hà Nội đã cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường từ ngày 4/5. Lúc này, nhiều trường học chưa kiểm tra học kỳ 2. Trước nhiều ý kiến cho rằng cần triển khai việc kiểm tra học kỳ trực tuyến để kết thúc năm học, Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng cần chờ dịch COVID-19 chuyển biến tích cực để học sinh trở lại trường kiểm tra trực tiếp. Với những trường đáp ứng đủ điều kiện kiểm tra trực tuyến theo quy định của Bộ GD&ĐT thì có phương án trình Sở GD&ĐT xem xét về việc triển khai.

7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
7 thanh niên bị ngộ độc vì uống rượu tự chế
(Ngày Nay) - Tối 4/8, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về trường hợp 7 thanh niên bị ngộ độc rượu tự chế, trong đó có hai người bị ngộ độc nặng.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.