Đi 3km taxi, hai nữ du khách Israel bị 'chém' 510.000 đồng

(Ngày Nay) - Hai du khách Israel đi 3 km taxi của hãng Vina Gold tại Đà Lạt và bị tài xế hãng này "chặt chém" 510.000 đồng. 
Đi 3km taxi, hai nữ du khách Israel bị 'chém' 510.000 đồng

Ngày 12/4, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xây dựng Dịch vụ 179, đơn vị đang khai thác taxi Vina Gold tại Đà Lạt do liên quan đến việc tài xế hãng này “chặt chém” hai nữ du khách Israel.

Theo đó, hãng taxi Vina Gold bị phạt 7 triệu đồng, đình chỉ hoạt động taxi vi phạm trong 2 tháng.

Hai nữ du khách người Israel là Gadot Sharon (21 tuổi) và Sheeff Ayelet (20 tuổi) tới du lịch tại TP. Đà Lạt, đi quãng đường 3 km từ khách sạn Phương Hạnh (số 10, đường Ba Tháng Hai tới cơ sở lưu trú du lịch homestay tại số 15 đường Tô Vĩnh Diện, phường 6, TP Đà Lạt) nhưng bị tài xế lấy 510.000 đồng.

Chị Huỳnh Ngọc Diễm Trang, chủ homestay, nơi hai nữ du khách lưu trú cho biết: “Trưa 10/5, hai du khách người Israel đặt phòng chỗ tôi và đi taxi hãng Vina Gold loại 4 chỗ từ khách sạn Phương Hạnh tới.

Tôi thường xuyên trả tiền cho khách nên biết đoạn đường khoảng 3 km, giá taxi tùy hãng nhưng không quá 40.000 đồng.

Tuy nhiên, khi đón hai vị khách nước ngoài xuống, tôi mới biết tài xế lấy 510.000 đồng, gấp hơn 10 lần so với giá thông thường".

Theo thỏa thuận, dịch vụ homestay của chị Trang sẽ hoàn tiền taxi trung chuyển cho khách nên sau khi trả tiền taxi, khách đề nghị chị thanh toán lại.

Sau khi phát hiện ra khách lưu trú bị lấy tiền vô lý, chị Trang cùng gia đình khiếu nại hãng taxi, yêu cầu bồi thường toàn bộ số tiền chị đã trả cho hai du khách trước khi họ rời Đà Lạt.

Trước khi Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng kiểm tra, hãng taxi Vina Gold chỉ chấp nhận hoàn tiền cho du khách thông qua chị Trang nhưng không thừa nhận đã chở hai du khách này mặc dù các chứng cứ liên quan đến thời gian, địa điểm, tài xế và hành khách trích xuất từ camera đều trùng khớp.

Ông Võ Quang Vũ, Trưởng phòng Giao thông Vận tải (Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng) cho biết sau khi bộ phận thanh tra làm việc, phía hãng taxi Vina Gold thừa nhận toàn bộ vụ việc, đồng thời đình chỉ tài xế “chặt chém” du khách.

Theo Tuổi trẻ

Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
(Ngày Nay) - Ngay khi phát hiện 1 trường hợp nhân viên phòng công nghệ thông tin được sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 11/6, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã khẩn trương truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.