Ô nhiễm không khí dẫn đến di cư hàng loạt
Ô nhiễm không khí dẫn đến di cư hàng loạt
(Ngày Nay) - Ô nhiễm không khí không phân biệt ranh giới quốc gia và suy thoái môi trường sẽ dẫn đến tình trạng di cư hàng loạt trong tương lai, một luật sư Pháp cho biết sau một phán quyết mang tính bước ngoặt.
Những đứa trẻ dạo chơi tại trại tị nạn Matamoros. Nguồn: The Intercept
Những đứa trẻ mắc kẹt trước ngưỡng cửa ‘Giấc mơ Mỹ’
(Ngày Nay) - Trẻ em luôn có quyền được sống trong một thế giới tốt đẹp, nơi chúng được ăn uống và học hành đầy đủ, được tạo điều kiện để phát triển bản thân. Khi thế giới chuẩn bị bước sang một thập kỷ mới đầy hứa hẹn, thì tương lai của những đứa trẻ tị nạn từ Trung Mỹ vẫn bao phủ một màu u ám do bị mắc kẹt trước ngưỡng cửa “giấc mơ Mỹ” của cha mẹ mình.
Vượt biên sang châu Âu: Mong manh cơ hội đổi đời
Vượt biên sang châu Âu: Mong manh cơ hội đổi đời
[Ngày Nay] - Một ngày cuối năm 2015, chàng trai người Nigeria Andrew (tên nhân vật đã thay đổi), khi đó mới 24 tuổi, bắt đầu cuộc phiêu lưu đến châu Âu từ quê nhà ở thành phố Benin, bang Edo. Như rất nhiều bạn bè của mình, Andrew muốn tìm kiếm những cơ hội tương lai ở phía bên kia bờ Đại Trung Hải.
Một người vận chuyển đồ ăn của Glovo. Ảnh: The New York Times
Thực trạng ngành giao đồ ăn trực tuyến tại Pháp
(Ngày Nay) - Aymen Arfaoui buộc chặt chiếc túi Uber Eats bằng nhựa và kiểm tra điện thoại di động của mình để tìm ra lộ trình nhanh nhất trước khi hòa vào dòng xe vòng quanh Quảng trường République. Thời gian là tiền bạc, và Arfaoui - một thiếu niên 18 người nhập cư, cũng rất cần tiền.
Người di cư tiến hành bạo loạn tại biên giới Mỹ-Mexico
Người di cư tiến hành bạo loạn tại biên giới Mỹ-Mexico
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã thông báo rằng người di cư chỉ đủ điều kiện xin tị nạn nếu họ bị buôn bán vào lãnh thổ nước này, những trường hợp tị nạn tại một hoặc nhiều quốc gia trước khi đến Mỹ sẽ bị từ chối.
Bắt đầu cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở lớn nhất từ trước đến nay
Bắt đầu cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở lớn nhất từ trước đến nay
Từ 0h00 hôm nay (1/4), cuộc Tổng điều tra về dân số và nhà ở năm 2019 trên quy mô toàn quốc chính thức bắt đầu, với sự tham gia của hơn 122.000 điều tra viên. Thông tin chung về dân số, tình trạng di cư, hôn nhân, mức độ sinh - chết và phát triển dân số, tình trạng lao động, việc làm, tình trạng về nhà ở và nhiều nội dung thông tin khác sẽ được Tổng cục Thống kê tiến hành thu thập.