Lăng mộ Humayun
Lăng mộ Humayun
(Ngày Nay) -  Lăng mộ Humayun là lăng mộ của hoàng đế Mogul Humayun nằm ở Đông Nizamuddin, New Delhi, Ấn Độ. Nó được xây dựng dưới sự chỉ đạo của hoàng hậu Hamida Banu Begam vào năm 1572 nhằm tôn vinh người chồng đã mất của bà - vị vua thứ 2 của vương triều Mughal.
Vườn cây cảnh cổ ở Tô Châu
Vườn cây cảnh cổ ở Tô Châu

(Ngày Nay) -  Vườn cây cảnh cổ Tô Châu (Tô Châu lâm viên) là một kiến trúc vườn trong nội thành của Tô Châu, lấy khuôn viên tư gia là chủ đạo. Khởi xướng từ các khu vườn săn bắn hoàng gia được xây của vua Ngô, các lâm viên tư nhân dần hình thành trong khoảng 4 thế kỷ và đạt đến đỉnh cao vào thế kỷ 18.

Trung tâm lịch sử thành Rome
Trung tâm lịch sử thành Rome

(Ngày Nay) -  Trung tâm lịch sử thành Rome nằm bên trong bức tường thành Aurelianus là khoảng không gian đô thị đặc biệt, đại diện cho nhóm các di tích đồ sộ, ngoạn mục có giá trị.

Thành phố Praha lịch sử
Thành phố Praha lịch sử

(Ngày Nay) -  Praha là thành phố lớn nhất và là thủ đô của Tiệp Khắc từ năm 1918 và của Cộng hòa Séc từ năm 1993. Praha nằm ở trung tâm phía Tây Cộng hòa Séc bên sông Vltava.

Di chỉ khảo cổ Fuerte de Samaipata
Di chỉ khảo cổ Fuerte de Samaipata
[Ngày Nay] - Fuerte de Samaipata còn được gọi tắt là “El Fuerte” là một địa điểm khảo cổ học tại Bolivia. Di chỉ khảo cổ này nằm trên địa phận huyện Santa Cruz, tỉnh Florida, dưới chân núi Andes, thuộc sự quản lý của chính quyền thành phố Samaipata. Di sản này là một trong số rất ít các tuyệt tác về kiến trúc đá trên thế giới.
Ảnh: Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội
Ngày hội Di sản Văn hóa Việt Nam lần III - 2020
(Ngày Nay) - Chương trình văn hoá nghệ thuật đặc biệt: “Ngày hội Di sản Văn hoá Việt Nam Lần III - 2020” và “Chào mừng kỷ niệm 10 năm Hoàng Thành Thăng Long được UNESCO công nhận di sản Văn hóa Thế giới” sẽ diễn ra trong 2 ngày, 21 và 22/11/2020, tại Hoàng Thành Thăng Long.
Tu viện Saint Catherine
Tu viện Saint Catherine
[Ngày Nay] - Tu viện Saint Catherine ở Ai Cập được xây dựng ở chân núi Moses hay còn gọi là núi Sinai vào khoảng thời gian từ năm 527 đến năm 565 dưới triều đại của Hoàng đế Justinian.
Ruộng bậc thang vùng Cordillera
Ruộng bậc thang vùng Cordillera
[Ngày Nay] - Ruộng bậc thang là hình thức canh tác độc đáo ở vùng Đông Nam Á, là kiểu canh tác lúa nước trên địa hình đồi núi với một hệ thống thủy lợi khá tinh vi nhằm cung cấp nước cho sự sinh trưởng của cây lúa. Loại hình canh tác ruộng bậc thang tồn tại ở các nước Đông Nam Á trong đó có Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Phillippines.
Công viên Khảo cổ San Agustín
Công viên Khảo cổ San Agustín
[Ngày Nay] - Công viên Khảo cổ San Agustín nằm trong quần thể núi Colombia thuộc dãy Andes phía tây nam Colombia, trên địa bàn thành phố tự trị San Agustín và Isnos, thuộc tỉnh Huila.
Tượng khắc đá Đại Túc
Tượng khắc đá Đại Túc
[Ngày Nay] - Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km.
Biệt thự Tugendhat tại Brno, Cộng hòa Séc
Biệt thự Tugendhat tại Brno, Cộng hòa Séc
[Ngày Nay] - Villa Tugendhat là một tòa nhà biệt thự nằm trong khu phố Cerna Pole, thuộc thành phố Brno, Tiệp khắc cũ, nay là Cộng hòa Séc. Biệt thự được xây dựng vào những năm 1928-1930 cho gia đình Tugendhat, do Kiến trúc sư người Đức Ludwig Mies van der Rohe thiết kế. Ông được cho là người đặt nền móng cho sự phát triển của trào lưu kiến trúc hiện đại thế kỷ 20 và được xem như cha đẻ của phong cách Kiến trúc tối giản – Minimalism.
Tu viện Thánh Rila
Tu viện Thánh Rila
[Ngày Nay] - Tu viện Rila hay còn gọi là Tu viện Saint Ivan của Rila, là tu viện nổi tiếng nhất Bulgaria. Rila được coi là một trong những di tích văn hóa, lịch sử và kiến trúc quan trọng nhất của Bulgaria và là một điểm du lịch quan trọng ở cả vùng Balkans.
Thăm cảnh quan văn hóa Sintra
Thăm cảnh quan văn hóa Sintra
[Ngày Nay] - Cảnh quan văn hóa Sintra nằm ở khu vực trung tâm Bồ Đào Nha, ở cực tây của bán đảo Iberia và cách Đại Tây Dương vài km.
Khu di tích vương triều Baekje - Hàn Quốc
Khu di tích vương triều Baekje - Hàn Quốc
[Ngày Nay] - Khu di tích vương triều Baekje là quần thể gồm các tường thành và mộ cổ triều đại Baekje. Trong lịch sử Hàn Quốc, triều đại Baekje bắt đầu từ năm 18 trước Công Nguyên và kéo dài đến thế kỷ VII.
Vườn Ba Tư, Iran
Vườn Ba Tư, Iran
[Ngày Nay] - Di sản vườn Ba Tư là quần thể gồm chín khu vườn tiêu biểu, lựa chọn từ nhiều vùng khác nhau ở Iran, đại diện cho sự đa dạng khác nhau của thực vật, phát triển và thích nghi với các điều kiện khí hậu khác nhau.
Thành phố lịch sử Verona
Thành phố lịch sử Verona
[Ngày Nay] - Thành phố lịch sử Verona được thành lập vào thế kỷ 1 TCN và đặc biệt phát triển dưới sự cai trị của gia đình Scaliger vào thế kỷ 13 và 14; là một phần của Cộng hòa Venice từ thế kỷ 15 đến 18. Verona đã bảo tồn một số lượng đáng kể các di tích từ thời cổ đại, thời trung cổ và Phục hưng, và đại diện cho một ví dụ nổi bật về một thành trì quân sự.
Thành cổ Timgad
Thành cổ Timgad
[Ngày Nay] - Timgad là tên gọi ngày nay của thành phố Thaugadi thời đế quốc La Mã do Hoàng đế La Mã Trajan thành lập vào năm 100 sau Công nguyên dùng vào mục đích phòng thủ quân sự ở phía Bắc dãy núi Aures.
Nhà thờ chính tòa Bourges
Nhà thờ chính tòa Bourges
[Ngày Nay] - Bourges là thành phố La Mã cổ đại của Avaricum, nằm ở vùng Center-Val-de-Loire, là một trong những cộng đồng Kitô giáo đầu tiên của xứ Gaul. Nhà thờ Saint-Étienne của Bourges là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Bourges, đây là một trong những nhà thờ kiểu Gothic đặc trưng của Pháp với những kiệt tác vĩ đại của nghệ thuật và sự thống nhất trong thiết kế.