Tin Mới

Bộ Xây dựng chuyển đơn kêu cứu vì 'kiệt sức' Novaland về TP.HCM

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bộ Xây dựng đã chuyển đơn kêu cứu của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Novaland) tới UBND TP.HCM để cơ quan này hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền.

Cũng theo thông tin từ Bộ Xây dựng, vào ngày 8/1 trước đó, Bộ đã nhận được đơn kêu cứu của Công ty Novaland. Nội dung đơn này liên quan đến việc thực hiện dự án khu dân cư tại khu đất 30,224 ha phường Bình Khánh (quận 2, TP.HCM_ do Công ty TNHH Quốc tế Thế kỷ 21 (Công ty thành viên của Công ty Novaland) làm chủ đầu tư.

Sau khi nghiên cứu đơn của Novaland, Bộ Xây dựng cho rằng nội dung nêu trong đơn của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP.HCM. Vì vậy, Bộ Xây dựng đã chuyển đơn của Novaland đến UBND TP.HCM để doanh nghiệp được hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền; đồng thời có báo cáo kết quả giải quyết về Bộ.

Trước đó, ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT Novaland đã nhiều lần gửi thư kêu cứu Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà với thỉnh cầu cho triển khai dự án 30,2ha tại phường Bình Khánh, nếu không sẽ gặp khó, dẫn tới nhiều hệ lụy cho thị trường bất động sản.

Trong đơn cầu cứu khẩn cấp, ông Nhơn cho biết hiện Novaland cần Đảng và Nhà nước hỗ trợ vì đang 'kiệt sức' và gặp khó khăn.

Novaland khẩn cầu Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Công ty TNHH Phát triển quốc tế thế kỷ 21 được tiếp tục phát triển dự án khu dân cư tại khu đất 30,2ha vì đây là dự án đã đủ điều kiện bán hàng và Novaland đã bỏ vào đây hơn 6.000 tỉ đồng.

Được biết, dự án khu dân cư 30,2ha được Novaland giới thiệu ra thị trường năm 2018 với tên gọi Water Bay nằm trên trục đường Mai Chí Thọ (phường Bình Khánh). Dự án có quy mô 12 block, cung ứng khoảng 5.000 căn hộ, 3.000 officetel và 250 shophouse.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo