Tin Mới

Đà Nẵng bêu tên 16 doanh nghiệp xây dựng vi phạm hành chính

(Ngày Nay) -Thanh tra Sở Xây dựng Thành phố Đà Nẵng vừa đăng tải thông tin trên website sở về việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng trong quý IV năm 2017.

Coteccons là một trong 16 doanh nghiệp mới bị Đà Nẵng xử phạt vì vi phạm.

Theo sở này, thời gian vừa qua, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự  xây dựng trên địa bàn thành phố đã tiếp tục được tăng cường mạnh mẽ. Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện và các lực lượng chức năng đã thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt trong thời điểm trước, trong và sau Tuần lễ cấp cao Apec 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng, Sở Xây dựng đã ban hành các văn bản đề nghị UBND các quận, huyện và các đơn vị có liên quan thực hiện tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị; chỉnh trang các công trình, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và kiến trúc cảnh quan phù hợp phục vụ Tuần lễ cấp cao Apec 2017 (Như các Công văn số: 7901/SXD-TTS ngày 01/9/2017, 7956/SXD-TTS ngày 06/9/2017, 9045/SXD-TTS ngày 11/10/2017, 10374/SXD-TTS ngày 20/11/2017).

Qua kiểm tra, ghi nhận bên cạnh một số công trình chấp hành tốt các quy định về xây dựng, an toàn, vệ sinh môi trường, cũng còn tồn tại một số công trình, chủ đầu tư, các nhà thầu chưa tuân thủ đúng và đầy đủ theo các quy định hiện hành về xây dựng. Dẫn đến một số sai phạm tại các dự án, công trình đang thi công.

Trong quý IV/2017, Thanh tra Sở Xây dựng đã phát hiện và xử lý một số trường hợp vi phạm điển hình. Tổng số tiền xử phạt vi phạm của 16 doanh nghiệp là hơn 450 triệu đồng.

Trong đó có thể kể đến CTCP XD Contecons, CTCP Đầu tư XD Rincons; CTCP XD và SX Thép Hòa Bình, cùng bị phạt 30 triệu đồng do thi công không đúng với biện pháp tổ chức thi công được phê duyệt.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp như CTCP Mỹ Phát bị phạt 40 triệu đồng do xây dựng không phép; CTCP XD LB Việt Nam bị phạt 30 triệu đồng do sử dụng thiết bị thi công không có giấy tờ lưu hành…

Thời gian tới, Sở Xây dựng sẽ tiếp tục phối hợp và đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý trật tự xây dựng được quy định tại Nghị định số 180/2007/NĐ-CP ngày 07/12/2007 của Chính phủ, đặc biệt là Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 01/11/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy để chỉ đạo lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về trật tự xây dựng, vỉa hè, nhất là các vi phạm tại các lô đất trống, các khu đất quy hoạch do nhà nước quản lý. 

Theo Bizlive

 

 


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo