Đấu giá khách sạn Kim Liên: Người chiến thắng phải chi nghìn tỷ

0
Chia sẻ

So với con số phát ra ban đầu là 112 tỷ đồng, thì nhà đầu tư chiến thắng trong cuộc đấu giá giành mua khách sạn Kim Liên phải bỏ ra hơn 1.000 tỷ đồng.

Sáng nay 22/12, phiên đấu giá cổ phần Công ty CP Du lịch Kim Liên tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội dự tính vô cùng hấp dẫn đã diễn ra.

Chung cuộc, nhà đầu tư chiến thắng đã phải chi 274.200 đồng cho mỗi cổ phiếu, tương đương hơn 1.000 tỷ đồng, gấp 9 lần mức giá khởi điểm, để ôm trọn hơn 3,6 triệu cổ phần khách sạn Kim Liên.

So với mức giá khởi điểm, nhà đầu tư đã phải trả số tiền cao gấp 9 lần. Mức giá khởi điểm là 30.600 đồng một cổ phiếu tương đương với 112 tỷ đồng.

Đấu giá khách sạn Kim Liên: Người chiến thắng phải chi nghìn tỷ - ảnh 1

Đến thời điểm này, danh tính tổ chức, cá nhân mua lại toàn bộ cổ phần chưa được tiết lộ. Nhiều đồn đoán cho rằng đó phải là một tổ chức có tiềm lực mạnh về tài chính.

Phiên đấu giá 3,6 triệu cổ phần khách sạn Kim Liên gây sự chú ý đặc biệt từ nhiều ngày nay, bởi có đến 36 nhà đầu tư tổ chức và cá nhân sẵn sàng chi ra số tiền lớn cho “cuộc chơi”.

Cụ thể, theo thống kê của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, có 19 nhà đầu tư tổ chức và 17 nhà đầu tư cá nhân đăng ký tham gia đấu giá. Tổng khối lượng cổ phiếu đăng ký tham gia là 131,1 triệu, gấp hơn 36 lần khối lượng chào bán là 3,6 triệu.

Phiên đấu giá đã lập kỷ lục về khối lượng đặt mua từ trước tới nay, tạo ra sự kịch tính, hấp dẫn ngay từ vòng đầu.

Bình Nguyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu