Tin Mới

Đâu là yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia, pháp lý dự án là yếu tố tiên quyết khi lựa chọn một sản phẩm bất động sản, bởi nó giúp khách hàng yên tâm về an toàn tài chính.

Sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi, Hưng Yên thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, phát triển kinh tế tại địa phương.

Bất động sản được coi là kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng chứa đựng những rủi ro nhất định. Để có được lợi nhuận khi tham gia vào thị trường này, giới chuyên gia gợi ý trước khi quyết định xuống tiền, giới đầu tư cần lưu ý các yếu tố về quy mô dự án, xem xét năng lực của chủ đầu tư và đặc biệt là nắm rõ vấn đề pháp lý.

Trong đó, pháp lý được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất cũng như yếu tố chứa đựng nhiều rủi ro lớn nhất khi đầu tư vào thị trường bất động sản. Bởi thực tế, nhiều nhà đầu tư đã phải nhận “trái đắng” khi “xuống tiền” đầu tư mà chưa kiểm tra kỹ pháp lý. Chính vì vậy, khi tham gia đầu tư vào các dự án nhà ở hình thành trong tương lai, nhà đầu tư phải nắm rõ dự án đang ở giai đoạn nào trong quá trình xây dựng, đã có những giấy tờ cần thiết nào và năng lực tài chính của chủ đầu tư ra sao, có đảm bảo cho việc thực hiện hóa dự án hay không? Chỉ khi nào nắm rõ những yếu tố trên, nhà đầu tư mới có đủ cơ sở để phân tích và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Tầm quan trọng của pháp lý cũng đã được thừa nhận tại Hội thảo “Xu thế sở hữu BĐS: kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam” được tổ chức vào tháng 8/2019 tại TP. HCM. Tại Hội thảo, các chuyên gia địa ốc tham dự đều đồng nhất quan điểm: Pháp lý là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quyết định đầu tư bất động sản. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng: pháp lý là yếu tố quan trọng nhất, sau đó mới đến yếu tố tài chính. Ngoài ra, bà Dung còn cho rằng, đầu tư các sản phẩm trong một quần thể dự án sẽ có sự đảm bảo nhất định về an toàn tài chính. Bởi, với các dự án lớn thì giấy tờ pháp lý khá rõ ràng, minh bạch, được đánh giá cao hơn so với các sản phẩm nhà đất riêng lẻ.

Năm 2019 thị trường chứng kiến thực trạng nguồn cung bất động sản giảm sút đáng kể bởi quỹ đất nội đô ngày càng hạn hẹp và nhà nước siết chặt hơn quy định quy hoạch về cấp phép dự án mới. Chính vì vậy, thị trường bất động sản dịch chuyển về các tỉnh ven đô như: Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh,… 

Trong đó, vài năm trở lại đây, Hưng Yên là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn nằm trong Top đầu cả nước. Hưng Yên còn sở hữu vị trí địa lý đắc địa khi chỉ cách trung tâm Hà Nội 30 phút di chuyển, điều kiện tự nhiên thuận lợi, hệ thống giao thông được chú trọng đáp ứng hiệu quả cho các lĩnh vực kinh tế mũi nhọn như: bất động sản, công nghiệp, logistic.

Sự phát triển về kinh tế xã hội khiến thị trường bất động sản tại Hưng Yên trở nên nhộn nhịp hơn. Trong vài năm trở lại đây, thị trường Hưng Yên đón nhận hàng loạt các dự án quy mô, được triển khai rầm rộ như: Phố Nối House, T&T Phố Nối, New City Phố Nối, Khu đô thị Đại An, Khu đô thị Hòa Phát,… Trong đó, các sản phẩm được xây dựng với quy mô lớn, quy hoạch hạ tầng tiện ích đồng bộ và có sổ đỏ riêng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Phố Nối House với quy mô lên đến gần 20ha do Công ty Tân Sáng làm chủ đầu tư được đánh giá là dự án hấp dẫn nhất Hưng Yên, thu hút nhiều nhà đầu tư. Đây là một trong số ít các dự án hoàn thiện quy hoạch hạ tầng trước khi đưa ra thị trường và cũng là dự án sở hữu hệ thống tiện ích phong phú, trong đó khu vui chơi công viên khủng long đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, thu hút đông đảo người dân đến tham quan. Phố Nối House còn sở hữu lợi thế về vị trí và giao thông khi nằm ngay trung tâm huyện Yên Mỹ, giao thương thuận lợi qua đường Quốc lộ 5 đi Hà Nội, Hải Dương và Quốc lộ 39 đi các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Không chỉ có lợi thế về vị trí, hạ tầng, Phố Nối House cũng là một trong số rất ít dự án trên thị trường đã có đầy đủ pháp lý: được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,......giúp khách hàng yên tâm về khoản đầu tư, đồng thời đảm bảo tiềm năng tăng giá cao.  

Đơn vị phân phối độc quyền – Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ CenLand

Thông tin chi tiết liên hệ

Hotline: 091 593 33 22 

Website: dothiphonoi.com 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo