Tin Mới

Đầu tư bất động sản xanh: ‘đắt xắt ra miếng’

(Ngày Nay) -Nhiều doanh nghiệp bất động sản đang thay đổi tầm nhìn, hướng đến đầu tư những công trình xanh hơn, giảm thiểu tác động của các tòa nhà tới môi trường sống, giúp nâng cao chất lượng sống cho cư dân.
 

Bán chạy vì có không gian xanh

Là một trong nhưng chủ đầu tư tiên phong phát triển các dự án chung cư cao tầng theo hướng công trình xanh và lần đầu tiên đạt được chứng nhận quốc tế đối với dự án EcoLife Capitol, Capital House đang khá ‘phấn khích” với kết quả đạt được.

Ông Trần Như Trung, Phó Tổng Giám đốc Capital House, chia sẻ: chi phí đầu tư dự án xanh cao hơn so với công trình thông thường vì vậy khi quyết định đi theo hướng “dự án xanh”, Ban lãnh đạo Capital House không khỏi có những cân nhắc.

“Chúng tôi nhận thấy rằng sống xanh không còn là xu thế mà là tất yếu đối với những dự án “làm thật” và hướng tới quyền lợi của khách hàng thật sự. Vì vậy chúng tôi đã quyết định đầu tư. Tháng 6/2016, chúng tôi cùng SGS Việt Nam ký Hợp đồng tư vấn đánh giá chứng chỉ EDGE cho dự án EcoLife Capitol và tới tháng 10/2016 chúng tôi được trao chứng chỉ này. Chứng chỉ xanh Edge – WB là thành quả cam kết của mỗi cư dân EcoLife Capitol và Chủ đầu tư Capital House trong sống xanh, sống đẹp với xã hội với Thủ đô”, ông Trung chia sẻ.

Quyết định của chủ đầu tư dự án EcoLife Capitol hoàn toàn hợp lý và "thức thời", “đắt nhưng xắt ra miếng”, khách hàng dự án EcoLife Capitol là người đầu tiên hưởng lợi khi sở hữu căn hộ xanh với việc giảm được các hóa đơn năng lượng và sống trong không gian xanh trong lành.

Hiện đã có 95% trong tổng số 760 căn hộ của dự án đã được khách hàng ký hợp đồng mua bán. Sự chào đón của thị trường với EcoLife Capitol cho thấy mức độ quan tâm tới những dự án xanh và thật sự chất lượng ngày càng tăng trong cộng đồng.

   Đầu tư bất động sản xanh: ‘đắt xắt ra miếng’ - ảnh 1Các dự án BĐS xanh nhận được sự quan tâm của khách hàng

Chứng chỉ EDGE quan trọng thế nào?

 Chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC – Ngân hàng thế giới (WB) bao gồm hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu, được thiết kế cho các thị trường mới nổi. 

Để đạt Chứng chỉ EDGE, các chủ đầu tư sẽ phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình.

Với mật độ xây dựng thấp, EcoLife Capitol dành quy hoạch chính cho các khu vui chơi, cây xanh và đường dạo nội khu. Thiết kế của dự án đặc biệt chú trọng tới cảnh quan và là một thiết kế xanh điển hình với hệ thống cây xanh 3 lớp, bên ngoài dự án, hệ thống sân vườn trên cao và mặt đứng của công trình được trồng cây xanh.

Theo kết quả kiểm toán năng lượng, EcoLife Capitol tiết kiệm được 24,6% năng lượng, 27,7% nước và tiết kiệm năng lượng thông qua việc sử dụng vật liệu không nung, kính Low-e 2 lớp cách nhiệt… đạt tới 31,5%, đặc biệt việc lựa chọn giải pháp chống nóng cho những bức tường hướng Tây được Capital House sử dụng cách nhiệt bằng xốp XPS kết hợp với thạch cao giúp tiết kiệm tới 5% năng lượng sử dụng để làm mát trong căn hộ so với trước khi áp dụng. Kết quả này thuyết phục IFC trao chứng chỉ xanh EDGE cho dự án EcoLife Capitol vào ngày 8/10/2016.

   Đầu tư bất động sản xanh: ‘đắt xắt ra miếng’ - ảnh 2Bể bơi tại dự án EcoLife Capitol 

Nhằm đáp ứng tiêu chí tiết kiệm năng lượng của chứng chỉ EDGE, EcoLife Capitol áp dụng những công nghệ mới giúp Tòa nhà thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng hiệu quả. Dự án áp dụng giải pháp tiên tiến để cách nhiệt mái với thiết kế hướng tới thông gió tự nhiên và cấp gió tươi. Sử dụng hệ thống đèn LED cả không gian nội và ngoại thất; Sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng công cộng và hệ thống điều khiển thông minh (BMS) cho tòa nhà; Sử dụng các hệ thống sen-vòi vừa sang trọng vừa tiết kiệm nước…

EDGE cũng đưa ra yêu cầu sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như gạch không nung, tấm sàn bê tông mỏng để hạn chế ảnh hưởng môi trường. Đây là những yêu cầu đòi hỏi chủ đầu tư phải thay đổi thiết kế để đạt mục tiêu dự án EcoLife Capitol nhận được chứng chỉ xanh EDGE.

EcoLife Capitol cất nóc toàn dự án ngày 10/10/2016, nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô. Dự án hoàn thành và bàn giao căn hộ cho khách hàng vào quý 2/2017.


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo