Động thổ dự án sân Golf Kim Bảng – Stone Valley Golf Resort

Ngân Phương 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -Stone Valley Golf Resort là sân Golf 36 lỗ đầu tiên của tỉnh Hà Nam, tổng mức đầu tư trên 1000 tỷ đồng có vị trí địa lý thuận lợi và cảnh quan kỳ thú, hứa hẹn trở thành sân golf đẹp nhất Việt Nam, kiệt tác mới của nhà thiết kế sân golf danh tiếng Brrian Curley tại Châu Á.
 

Lễ động thổ dự án sân golf Kim Bảng- Stone Valley Golf Resort diễn ra sáng ngày 24/12/2016 tại xã Ba Sao, huyện Kim Bảng (Hà Nam) dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Hà Nam, Nam Định và đông đảo quan khách Trung ương và địa phương.

Động thổ dự án sân Golf Kim Bảng – Stone Valley Golf Resort   - ảnh 1Sân golf nằm trọn vẹn trong thung lũng, bao quanh là những dãy núi đá thấp.

Đúng như tên gọi, Stone Valley Golf Resort được bao bọc bởi những dãy núi đá thấp, tạo thành bức tường thiên nhiên trùng điệp, xa xa là khu du lịch Tam Chúc kỳ thú, lại rất gần với các khu công nghiệp Đồng Văn 1 – 2 -3.

Được xây dựng trên diện tích 198, 24 ha, Stone Valley Golf Resort do Công ty CP Golf Trường An là chủ đầu tư, thiết kế bởi Schmidt Curley - Công ty thiết kế sân golf danh tiếng nhất thế giới. Dự án chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 bao gồm 18 hố golf và khu nhà Câu lạc bộ. Giai đoạn 2 bao gồm 18 hố golf và khi biệt thự nghỉ dưỡng. Tổng mức đầu tư dự án trên 1000 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã ký kết tài trợ dự án với mức đầu tư lên đến 400 tỷ đồng.

Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép bổ sung vào kế hoạch quy hoạch sân golf Việt Nam (văn bản số số 597/TTg- KTN ngày 6/4/2016).

Ông Trần Văn Dĩnh – chủ tịch HĐQT công ty CP Golf Trường An cam kết, sau 12 tháng khởi công sẽ đưa những hạng mục đầu tiên của Stone Valley Golf Resort đi vào hoạt động, trở thành điểm đến của các golf thủ chuyên nghiệp khắp cả nước cũng như các tay golf nghiệp dư, các nhà đầu tư nước ngoài, giới doanh nhân đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Hà Nam và các địa phương phụ cận, thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển du lịch, kinh tế, tạo công ăn việc làm cho khoảng 600 người dân địa phương.

“Chúng tôi cam kết ưu tiên tối đa và tập trung mọi nguồn lực để triển khai và hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kịp thời đưa công trình vào khai thác, góp phần thay đổi diện mạo du lịch tỉnh Hà Nam nói riêng, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nói chung”, ông Trần Văn Dĩnh khẳng định.

Động thổ dự án sân Golf Kim Bảng – Stone Valley Golf Resort   - ảnh 2Dự án nhận được sự đồng thuận từ người dân, trong ảnh, đại diện chủ đầu tư trao quà cho đại diện các hộ dân thôn 5, thị trấn Ba Sao (huyện Kim Bảng).

Đánh giá cao dự án và nỗ lực của chủ đầu tư, lãnh đạo tỉnh Hà Nam cam kết đồng hành cùng chủ đầu tư, chỉ đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và huyện Kim Bảng tạo cơ chế tốt nhất để chủ đầu tư thực hiện thành công dự án.

“Sân golf Stone Valley có vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động thúc đẩy thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào tỉnh Hà Nam. Tạo điểm nhấn cho vùng du lịch cuả tỉnh và vùng, xây dựng du lịch giải trí cao cấp, đáp ứng nhu cầu của đội ngũ chuyên gia nước ngoài và các doanh nhân hoạt động tại tỉnh Hà Nam , chuyển đổi vùng đất đồi hiệu quả thấp thành vùng sinh thái du lịch, giải quyết việc làm cho lao động dôi dư, tăng thu ngân sách cho địa phương. Chúng tôi tin tưởng dự án sẽ thành công, hiệu quả”, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh.

Ông Đông cũng đề nghị nhà đầu tư, các nhà thầu thi công đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tối đa năng lực, kinh nghiệm thi công, chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về chất lượng công trình theo đúng dự án đã được phê duyệt và bảo đảm các cam kết của dự án.

Brrian Curley, nhà thiết kế sân golf danh tiếng, người đã tham gia thiết kế 150 sân golf trên thế giới cho biết ông đặt cả trái tim và nhiệt huyết của mình để Stone Valley Golf Resort trở thành kiệt tác mới của ông tại Châu Á và là sân golf đẹp nhất Việt Nam.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu