Tin Mới

Dự án Diamond Lotus Lake View chậm tiến độ: Do 'sự kiện pháp lý phát sinh tế nhị'?

(Ngày Nay) - Đại diện truyền thông của chủ đầu tư dự án Diamond Lotus Lake View trả lời phóng viên Ngày Nay: dự án chậm tiến độ là bởi chúng tôi phải bổ sung các loại giấy phép để bảo đảm công trình phát triển theo tiêu chuẩn Mỹ LEED và một vài nguyên do về sự kiện pháp lý phát sinh tế nhị, mà Phúc Khang không tiện nói công khai trên các phương tiện truyền thông?

Dự án này chậm tiến độ nhiều tháng khiến khách hàng kêu cứu

Chưa đủ điều kiện đã “bán lúa non”

 Dự án Diamond Lotus Lake View do Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Nhà Xanh làm chủ đầu tư tại số 96 Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM. Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Nhà Xanh  là một thành viên của Phúc Khang Corporation.

Theo phản ánh của khách hàng, mặc dù chưa đủ điều kiện pháp lý để giao dịch song Công ty Phúc Khang đã mở bán dự án Diamond Lotus Lake View từ năm 2016 (đợt 1) và tháng 4/2017 (đợt 2). Hiện nhiều khách hàng đã đóng xong  30% giá trị hợp đồng nhưng chưa được vào hợp đồng mua bán.

Để “bán lúa non” khi chưa đủ điều kiện, Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Nhà Xanh đã “lách luật”, sử dụng các hợp đồng giả cách “Hợp đồng cọc/Hợp tác đầu tư (hợp đồng) nhưng thực chất chính là mở bán sản phẩm dự án cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Dự án Diamond Lotus Lake View chậm tiến độ: Do 'sự kiện pháp lý phát sinh tế nhị'?  - ảnh 1

Dự án Diamond Lotus Lake View chậm tiến độ khiến khách hàng kêu cứu

Cụ thể, khách hàng đăng ký mua căn hộ thành công, chủ đầu tư  hướng dẫn khách hàng thực hiện giao dịch dưới hình thức “Hợp đồng cọc/Hợp tác đầu tư (hợp đồng).

Trong nội dung hợp đồng thể hiện rõ, việc thanh toán được chia thành nhiều đợt, đợt đầu tiên thanh toán vào ngày mở bán 10% - 15% giá trị căn hộ, đợt hai (hai tháng sau) là 5%-10% và lần lượt các đợt tiếp theo đến tháng 12, kể từ ngày ký hợp đồng sẽ phải thanh toán đến 70% giá trị căn hộ và chủ đầu tư thông báo bàn giao căn hộ và tháng thứ 13 sẽ tiến hành bàn giao căn hộ.

Mặc dù biết dự án chưa đủ điều kiện mở bán, nhiều khách hàng vẫn vào tiền theo tiến độ. Tuy nhiên, tới nay đã quá thời hạn ra được hợp đồng mua bán nhiều tháng nhưng Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Nhà Xanh vẫn không thực hiện được cam kết này. Khách hàng thực địa dự án mới phát hiện dự án vẫn “giậm chân tại chỗ”. 

“Chủ đầu tư cứ hứa lúc thì tháng 4/2018 dự án sẽ khởi công lại, rồi lúc thì lại cam kết đến giữa tháng 5/2018 dự án sẽ khởi công lại, rồi tiếp tục đến tháng 6/2018 sẽ khởi công”, một số khách hàng bức xúc phản ánh.

Nhận thấy chủ đầu tư không còn đủ tín nhiệm trong việc tiếp tục dự án, nhiều khách hàng đã kéo đến trụ sở công ty này để yêu cầu hoàn trả toàn bộ số tiền mà họ đã thanh toán trước đó cùng với mức lãi suất tương ứng với thời gian mà chủ đầu tư nắm giữ. Thế nhưng, khách hàng chỉ nhận được câu trả lời từ phía chủ đầu tư là chờ 3 tháng nữa.

Đại diện chủ đầu tư: Chậm tiến độ có nguyên do tế nhị?

 Trao đổi với Ngày Nay, đại diện của Phúc Khang Corporation khẳng định, việc chậm tiến độ là do yếu tố khách quan và hiện tại Chủ đầu tư đã giải quyết xong để đi vào thi công. Ở thời điểm hiện tại, toàn bộ các giao dịch đều đã dừng lại và đến thời điểm xây dựng đến giai đoạn theo quy định sẽ tiếp tục theo đúng quy định của pháp luật.

 “Phúc Khang có giấy phép xây dựng thì mới khởi công dự án. Còn lý do dự án chậm tiến độ là bởi chúng tôi phải bổ sung các loại giấy phép để bảo đảm công trình phát triển theo tiêu chuẩn Mỹ LEED và một vài nguyên do về sự kiện pháp lý phát sinh tế nhị, mà Phúc Khang không tiện nói công khai trên các phương tiện truyền thông. Đây cũng là nguyên do vì sao chúng tôi chưa thể tiến hành làm hợp đồng mua bán cho khách hàng.”, vị đại diện của Phúc Khang nhấn mạnh.

Dự án Diamond Lotus Lake View chậm tiến độ: Do 'sự kiện pháp lý phát sinh tế nhị'?  - ảnh 2

Đại diện Phúc Khang Corporation cho biết Dự án Diamond Lotus Lake View chậm tiến độ là do yếu tố hết sức tế nhị?

Cũng theo vị này, hiện các vấn đề thủ tục hành chính, pháp lý đang được Khang rốt ráo tháo gỡ và dự án sắp được khai thông. Trong thông báo mới nhất đến khách hàng, chủ đầu tư đã đứng ra cam kết sẽ khởi động lại dự án vào quý III/2018 và bàn giao nhà vào quý IV/2019.

Cũng theo thông báo trên, Phúc Khang quyết định sẽ không nhận tiền từ khách hàng và chỉ thu tiếp sau khi xây phần thô căn hộ và đồng ý hỗ trợ theo lãi suất 6,5%/năm trong thời gian 15 tháng (tính từ thời điểm công ty phải bàn giao căn hộ theo hợp đồng cho tới khi công ty chính thức thông báo bàn giao căn hộ), đối với số tiền khách hàng thanh toán đúng tiến độ đến ngày phát hành thông báo (4/7/2018). 

Ngày Nay sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo