Ecolife Capitol xây nhà mẫu trái phép trên đất nông nghiệp

Bảo Châu 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã cưỡng chế công trình nhà mẫu của dự án Ecolife Capitol được xây dựng không phép trên đất nông nghiệp.

 

Sáng ngày 20/9, tại khu vực Ao Lươn (tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội), lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm đã có mặt để thực hiện cưỡng chế nhà mẫu dự án Ecolife Capitol.

Trước đó, ngày 25/3/2016, UBND phường Mễ Trì ra quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai. Cụ thể, áp dụng biện pháp cưỡng chế hành chính buộc khôi phục lạiCh tình trạng của đất trước khi vi phạm.

Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô cũng có văn bản số 175 ngày 7/7/2016 về việc cam kết tự thu dọn tài sản trên khu vực đất vi phạm trước ngày 12/7/2016 và tự phá dỡ các công trình lắp dựng tạm, kể từ ngày 14/7/2016.

Tuy nhiên, đến ngày 19/9, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô vẫn chưa tự phá dỡ các công trình và chưa trả lại hiện trạng ban đầu đối với diện tích đất trên.

Do đó, ngày 20/9, các lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm đã huy động 1 máy xúc cùng nhiều lực lượng triển khai cưỡng chế công trình vi phạm.

Ecolife Capitol xây nhà mẫu trái phép trên đất nông nghiệp - ảnh 1Lực lượng cưỡng chế chuyển đồ của nhà mẫu dự án Ecolife Capitol ra ngoài.

Được biết, dự án Ecolife Capitol do Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô làm chủ đầu tư được quảng cáo rầm rộ, hoành tráng với thiết kế nhiều tiện ích mang tầm vóc quốc tế... Tuy nhiên, công trình nhà mẫu lại được chủ đầu tư xây dựng trên đất nông nghiệp, chưa được cơ quan chức năng nào cấp phép.

Theo đó, ngày 14/3/2016, UBND phường Mễ Trì đã có quyết định xử phạt số 67/QĐ-XPVPHC về việc Dự án Ecolife Capitol đã có hành vi vi phạm Luật Đất đai khi tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp khi chưa được cơ quan cấp có thẩm quyền cho phép với số tiền là 3 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô khôi phục lại tình trạng của đất như trước.

Theo Vietnammoi.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu