Tin Mới

Một công ty xin làm 3 khu lấn biển Lý Sơn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Công ty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi (gọi tắt là Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi) xin làm 3 khu lấn biển tại đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) với tổng diện tích lên đến 76,8 ha khiến người dân địa phương xôn xao.

1 trong 3 khu mà Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi xin làm dự án. Ảnh: Xuân Thọ

Theo tài liệu mà chúng tôi có được, ngày 12/6/2019, ông Thang Văn Hóa - Giám đốc Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi, ký tờ trình lên UBND và Tỉnh ủy Quảng Ngãi xin chủ trương đầu tư dự án khu đô thị đất ở lâu dài, dự án lấn biển để sử dụng nguồn cát của Dung Quất và các dịch vụ khác tại Lý Sơn.

Có đến 3 địa điểm mà công ty này xin thực hiện dự án lấn biển tại đảo Lý Sơn, với tổng diện tích khoảng 76,8 ha. Cụ thể: khu 1 có diện tích khoảng 26 ha, tại vùng biển thuộc thôn Tây, xã An Vĩnh; khu 2 có diện tích khoảng 38 ha, tại vùng biển thuộc thôn Đồng Hộ, xã An Hải; khu 3 có diện tích khoảng 12,8 ha, tại vùng biển thuộc thôn Tây, xã An Hải.

Một công ty xin làm 3 khu lấn biển Lý Sơn - ảnh 1

Tàu thuyền neo trên vùng biển Lý Sơn. Ảnh: Xuân Thọ

Dự án có tổng số vốn dự kiến là 1.000 tỷ đồng, thực hiện trong thời gian 36 tháng kể từ ngày hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án.

Ngày 5/7/2019, bà Bùi Thị Quỳnh Vân - Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, ký công văn gửi Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi xem xét, giải quyết theo thẩm quyền; báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nội dung dự án trước khi quyết định chủ trương đầu tư.

Ngày 15/7/2019, ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký văn bản giao Sở Xây dựng tỉnh này chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND huyện Lý Sơn tham mưu UBND tỉnh xem xét đề nghị của Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi.

Ngày 5/8/2019, Sở Xây dựng Quảng Ngãi có văn bản đề nghị tham gia ý kiến đối với dự án trên đến các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND huyện Lý Sơn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết tỉnh Quảng Ngãi đã cho dừng dự án sau một thời gian khảo sát.

Còn ông Lê Văn Lý - Phó Giám đốc Công ty Hào Hưng Quảng Ngãi, mặc dù là người ký văn bản “Xem xét hướng dẫn thực hiện dự án tại Lý Sơn” gửi Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi ngày 30/7/2019, nhưng khi chúng tôi gọi để trao đổi thêm thông tin, thì ông Lý nói mình “không có quản lý, không biết”.

Trong khi đó, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi thì cho biết “các dự án này nhà đầu tư chỉ dừng ở bước nghiên cứu khảo sát, tỉnh chưa xem xét đến”.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo