Tin Mới

Nhà đầu tư ‘săn’ đất nền, đón quy hoạch Đông Sơn sát nhập về thành phố Thanh Hoá

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) -Những thông tin tích cực về phát triển đô thị, mở rộng quy hoạch, sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn và hệ thống hạ tầng hoàn thiện và đặc biệt thông tin năm 2020 các khu vực ven nội đô Thanh Hoá như Đông Sơn sẽ nhập về thành phố khiến đất nền khu vực này tăng giá, thu hút nhà đầu tư.

Trung tâm hành chính mới sắp khánh thành khiến đất nền Thành phố Thanh hoá “tăng nhiệt”

Nhà đầu tư nhanh nhạy đón đầu thời cơ khi giá đất nền đang ở mức khởi điểm

Số liệu tại Hội nghị tổng kết 6 tháng đầu năm của Thanh Hoá, tỉnh này đạt tốc độ đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 22,18%, dẫn đầu cả nước. Nguồn thu ngân sách gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái (dự kiến tổng thu ngân sách năm 2019 của tỉnh khoảng 1,1 tỉ USD). Tổng số khách du lịch trong 6 tháng đã trên 6 triệu lượt khách, “đầu tàu” Khu kinh tế Nghi Sơn là tổ hợp lọc hoá dầu lớn nhất Đông Nam Á đang có tốc độ phát triển phi thường; Cảng biển nước sâu và cảng hàng không đã đáp ứng các điều kiện để kết nối quốc tế…

Với mục tiêu giai đoạn 2025-2030, Thanh Hoá sẽ đóng góp ¼ GPD của cả quốc gia, các chuyên gia kinh tế đánh giá, xứ Thanh sẽ có điều kiện để đầu tư mạnh hơn cho cơ sở hạ tầng và an sinh xã hội. Trong đó thành Phố Thanh Hoá đang được tập trung nguồn lực đầu tư với tham vọng trở thành đô thị hiện đại xứng tầm nhất khu vực Bắc Trung bộ.

Về quy hoạch, Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung Đô thị Thanh Hóa (thành phố Thanh Hóa mở rộng), đến năm 2040. Theo đó, đô thị Thanh Hóa là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Thanh Hóa, đô thị tỉnh lỵ phát triển dịch vụ đa ngành, đa lĩnh vực...Theo phê duyệt, phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ địa giới hành chính thành phố Thanh Hóa và toàn bộ địa giới hành chính huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Quy mô diện tích khu vực lập quy hoạch khoảng 232,64 km2.

Nhà đầu tư ‘săn’ đất nền, đón quy hoạch Đông Sơn sát nhập về thành phố Thanh Hoá - ảnh 1

Quy hoạch chung đô thị thành phố Thanh Hoá được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có tầm nhìn đến năm 2040 được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng

Quy luật chung của nâng cấp đô thị là giá đất sẽ nhảy múa khi đất từ huyện lên thành phố. Tại các khu vực vệ tinh xung quanh Thành phố giá đất nền tăng liên tục với mức tăng “nóng” từ 30 – 50%. Sự xuất hiện của các nhà đầu tư đình đám như Vin Group. Eurowindow Holding, T&T, FLC Group, Sun Group, Sao Mai Group.. chắc chắn sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực sôi động.

Riêng với đất nền tại Đông Sơn, tuy đến năm 2020 khi chính thức được sát nhập vào thành phố Thanh Hoá, nhưng hiện tại “cửa sáng” đã mở cho những nhà đầu tư nhanh nhạy đón đầu thời cơ khi giá đất nền đang ở mức khởi điểm. Mặt khác vị trí đất nền Đông Sơn nằm trên trục giao thông huyết mạch là Quốc lộ 47 nối từ Đại lộ Lê Lợi trung tâm thành phố Thanh Hoá đi sân bay Sao Vàng cách trung tâm thành phố 4km là khoảng cách “vàng” trong tiến trình đô thị hoá trong 1-2 năm sau khi mở rộng. Tại đây, bắt đầu xuất hiện những khu đô thị trung tâm kiểu mẫu có quy mô hợp lý, được quy hoạch, đầu tư hạ tầng đồng bộ và có các khu dân cư hiện hữu.

Phân khúc “ngách” - Đất nền đấu giá Đông Sơn hiếm có khó tìm  

Đối với giới đầu tư bất động sản, đất nền đấu giá là phân khúc “ngách”, luôn được đánh giá là mặt hàng “xa xỉ” hiếm có khó tìm. “Xa xỉ” bởi số lượng các đất nền đấu giá tại Đông Sơn rất hạn chế và pháp lý là sau khi khách hàng nộp tiền vào ngân sách nhà nước chỉ 30 ngày sau là có sổ đỏ trong khi đất nền tại các dự án quá trình ra sổ phải mất vài năm. Ngoài mức giá vô cùng cạnh tranh trung bình chỉ từ 5-6,5 triệu/m2 thì đất đấu giá là đất đã được phía chính quyền hoàn thiện hạ tầng bao gồm đường đối nối ngoại khu và đường nội khu cùng mặt bằng đã san lấp đủ điều kiện nhận bàn giao ngay và xây dựng khi có nhu cầu.

Nhà đầu tư ‘săn’ đất nền, đón quy hoạch Đông Sơn sát nhập về thành phố Thanh Hoá - ảnh 2

Phối cảnh đất nền khu đấu giá Đông Sơn, Thanh Hoá – Thông tin liên hệ Công ty CP Phát triển RB Land – Hotline: 0886580886

Lợi thế của khi sở hữu đất đấu giá Đông Sơn bên cạnh vị trí đắc địa, sẽ là khu cư trú của những gia đình tri thức, những thương nhân giàu có và giới lãnh đạo địa phương vì được quy hoạch dành gần khu hành chính mới của huyện khi lên thành phố. Theo đánh giá của anh Lê Bằng, Phó Giám đốc Sàn giao dịch BĐS RB Land thì dự án đất đấu giá Đông Sơn khi cư dân về ở sẽ tạo dựng nên cộng đồng cư dân phồn thịnh, góp phần thay đổi diện mạo của đô thị mới này trong tương lai rất gần.

Anh Lê Bằng cũng cho rằng, với tốc độ phát triển “phi mã” của hạ tầng giao thông và đô thị hoá như hiện nay thì giá trị đất nền sẽ gia tăng rất nhanh chóng, nhất là những khu đất nằm ngay trục đường huyết mạch, gần khu dân cư, mặt tiền đường… giá đất có thể tăng đột biến so với thời điểm đầu tư.

Khách hàng quan tâm đất nền đô thị đón hạ tầng Đông Sơn lên thành phố

Điều này được chứng minh thời gian qua khi Thanh Hóa thực hiện chính sách giãn dân, cùng với hàng loạt các dự án giao thông được triển khai, sự góp mặt của nhiều chủ đầu tư lớn đã đẩy giá đất nền tại vùng ven tăng lên từ 30 – 50%. Thậm chí có những nơi giá đất ở đã tăng đến 100% trên năm.“Đó là những lý do thuyết phục khi các nhà đầu tư nhanh chóng quyết định xuống tiền cho một nền đất biệt thự 300m2 mà số tiền bỏ ra chưa đến 2 tỷ đồng ở thời điểm hiện tại” – anh Lê Bằng chia sẻ. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo