Tin Mới

Siêu dự án The Spirit of Saigon ‘đổi chủ’, được phép bán nhà hình thành trong tương lai

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) -Tập đoàn Bitexco đã hoàn tất việc chuyển nhượng dự án The Spirit of Saigon cho Công ty TNHH Saigon Glory và chuẩn bị mở bán dự án này khi đủ điều kiện pháp lý.


Phối cảnh dự án The Spirit of Saigon

Sở Xây dựng TP. HCM ngày 11/3/2020 có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH Sài Gòn Glory bán 214 căn hộ hình thành trong tương lai thuộc dự án khu văn phòng thương mại, dịch vụ, căn hộ ở, khách sạn 6 sao và văn phòng khách sạn tại phường Nguyễn Thái Bình, quận 1. Dự án có tên thương mại là Spirit of Saigon được UBND quận 1 (TP.HCM) chấp thuận đầu tư tại Văn bản số 107/UBND-QLĐT ngày 11/1/2013.

Ngày 15/9/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cấp “sổ đỏ” số CC 336525 cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco với diện tích là 8.537,4m2.

Khu phức hợp 6 sao dự kiến triển khai trong 5 năm từ 2012-2017 nhưng gặp một số khó khăn dẫn tới dự án chậm tiến độ.

Ngày 10/12/2019, UBND TP Hồ Chí Minh cho phép Tập đoàn Bitexco chuyển nhượng toàn bộ dự án cho Công ty TNHH Saigon Glory. Thực chất đây là việc thay đổi pháp nhân dự án vì Công ty TNHH Saigon Glory là công ty con 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Bitexco. “Việc thay đổi pháp nhân chủ đầu tư dự án The Spirit of SaiGon nằm trong chiến lược phát triển của Bitexco. Đây là việc cấu trúc lại dự án theo đúng quy định của pháp luật”, một đại diện từ Bitexco xác nhận.

Ngày 20/2/2020, Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM xác nhận thay đổi trên giấy chứng nhận dự án sang cho Công ty TNHH Saigon Glory.

Theo thiết kế, Dự án gồm 2 tòa tháp đối diện nối với nhau bằng khối đế. Tháp Tây cao 55 tầng (240 m), gồm văn phòng cho thuê, khách sạn 6 sao. Tháp Đông cao 48 tầng, gồm căn hộ, khu khách sạn thông qua kết nối phần đế và tầng hầm. Khối đế gồm 3 tầng để xe và khu thương mại với 2 tầng hầm và 7 tầng nổi.

Hiện dự án đang được tích cực thi công, trong giai đoạn xây dựng phần khối đế gồm 3 tầng để xe và khu thương mại với 2 tầng hầm và 7 tầng nổi.

Tại văn bản số, số 2497/SXD-PTN&TTBĐS, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh xác nhận dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Theo đó, toàn bộ các sản phẩm mở bán (214 căn hộ) đều đầy đủ hồ sơ pháp lý, đã được Sở Xây dựng thẩm định hồ sơ căn cứ theo Luật kinh doanh Bất động sản năm 2014 (Khoản 1 điều 55) và Luật Nhà ở năm 2014; Nghị định 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở (khoản 2 điều 19); 214 căn hộ đã đáp ứng quy định, đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai;

Văn bản này cũng cho biết, dự án được Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội chi nhánh Tây Hà Nội (có đủ năng lực theo quy định) xác nhận là ngân hàng phát hành thư bảo lãnh bán nhà ở hình thành trong tương lai cho Chủ đầu tư đối với khách hàng theo quy định tại Điều 56 Luật Kinh doanh Bất động sản 2014; đồng thời có văn bản số 22/TB/SHB.111700 ngày 21/2/2020 thông báo “SHB chấp thuận cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco không phải giải tỏa, giải chấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc Dự án và được bán các nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án ngay sau khi có văn bản phê duyệt của cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận dự án đủ điều kiện bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai; toàn bộ các khoản tiền của người mua phải thanh toán cho Công ty được quy định tại các Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở… tại Dự án phải được chuyển vào tài khoản của Công ty mở tại ngân hàng SHB chi nhánh Tây Hà Nội.

Được biết, mặc dù đã đầy đủ hồ sơ pháp lý và đáp ứng các điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh với 214 căn hộ tại dự án theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, nhưng đến thời điểm hiện tại, Chủ đầu tư chưa đưa các căn hộ này ra mở bán.

Tuy nhiên, mọi động thái từ dự án rất được thị trường quan tâm và dành cho nhiều đồn đoán. Đặc biệt là về giá các căn hộ tại đây. Giới thạo tin cho rằng, với vị trí đẹp, nằm tại khu tứ giác Bến Thành, có 4 mặt tiền là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette thuộc trung tâm quận 1 – khu vực nguồn cực cực kỳ khan hiếm, khi chủ đầu tư mở bán, nhiều khả năng sẽ thiết lập mặt bằng giá mới cho khu vực  bđs kim cương, đắt giá bậc nhất TP Hồ Chí Minh. Nhiều khả năng, các căn hộ ở đây sẽ phá kỷ lục mặt bằng giá đã được thiết lập trước đó, vào Top căn hộ đắt giá bậc nhất Đông Nam Á.

 

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo