Tập đoàn FLC sẽ xây dựng đô thị nghỉ dưỡng tại Bắc Ninh

PV 0
Chia sẻ

Đoàn công tác Tập đoàn FLC tiến hành khảo sát thực địa tại các điểm được tỉnh giới thiệu.

(Ngày Nay) -Đây là một trong những nội dung quan trọng được Tập đoàn FLC và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đưa ra bàn thảo trong buổi làm việc trong ngày 29/8 về triển vọng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại tỉnh phía Bắc giáp Thủ đô.
 

Theo ông Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư tỉnh ủy, Bắc Ninh đang cải cách mạnh mẽ môi trường kinh doanh nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, du lịch. Ông Chiến giới thiệu hai huyện Tiên Du và Từ Sơn có địa thế đẹp, vị trí giao thông thuận lợi để Tập đoàn FLC nghiên cứu, lựa chọn đầu tư nhằm phát huy hiệu quả các quỹ đất hiện có.

Trước đề xuất của lãnh đạo Bắc Ninh, chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đánh giá rất cao tỉnh Bắc Ninh trong lĩnh vực công nghiệp song Bắc Ninh đang thiếu một khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ nhu cầu du lịch của người dân và các nhà đầu tư làm việc tại tỉnh.

Trên nền tảng định hướng đầu tư bài bản, phù hợp với từng địa phương của Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ kế hoạch xây dựng một đô thị trên quy mô hơn 1.000 ha tại Bắc Ninh. Đô thị này sẽ được tích hợp các hạng mục nghỉ dưỡng đồng bộ như sân golf, khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm…

Tập đoàn FLC sẽ xây dựng đô thị nghỉ dưỡng tại Bắc Ninh - ảnh 1Chủ tịch FLC cho rằng Bắc Ninh cần có một khu nghỉ dưỡng xứng tầm.

Nếu được đưa vào triển khai, khu đô thị này không chỉ là phục vụ nhu cầu của người dân Bắc Ninh, mà còn hứa hẹn thu hút nhà đầu tư đến từ Hà Nội và quốc tế.

Cùng ngày, đoàn công tác Tập đoàn FLC đã tiến hành khảo sát thực địa tại các điểm được tỉnh giới thiệu, nhằm bước đầu tìm hiểu các điều kiện tự nhiên - xã hội tại đây.

Đại diện FLC cho biết, sau chuyến khảo sát, Tập đoàn FLC sẽ xem xét triển khai các bước chuẩn bị để có thể xúc tiến kế hoạch đầu tư tại Bắc Ninh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu