Tiết lộ người chi nghìn tỷ mua khách sạn Kim Liên

0
Chia sẻ

Theo nhiều nguồn tin thì bầu Thụy chính là người đã chi ra gần nghìn tỷ đồng mua khách sạn Kim Liên.

Sáng 22/12, phiên đấu giá khách sạn Kim Liên đã kết thúc với chiến thắng thuộc về người đã chi ra gần 1 nghìn tỷ đồng. Tại thời điểm đó, danh tính về đại gia đã chi ra số tiền lớn nêu trên chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên mới đây, nhân vật “hot” này đã lộ diện. Theo đó, cái tên này không hề xa lạ, mà chính là bầu Thụy, hay ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) - Chủ tịch HĐQT của Thaigroup.

Tiết lộ người chi nghìn tỷ mua khách sạn Kim Liên - ảnh 1

Bầu Thụy là người đã chi ra nghìn tỷ để mua khách sạn Kim Liên

Thaigroup có tiền thân là CTCP Xuân Thành Group - một trong hai doanh nghiệp xi măng lớn có thương hiệu lớn của tỉnh Ninh Bình, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất xi măng, khai thác mỏ, kinh doanh BĐS, dịch vụ nghỉ dưỡng.

Từ tháng 5/2015, Công ty Cổ phần Xuân Thành Group đã đổi tên thành Tập đoàn Thaigroup.

Trước đó, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã bán đấu giá toàn bộ 3.647.433 cổ phần (tương đương 52,4% số lượng cổ phần đang lưu hành) của CtyCP Du lịch Kim Liên ra công chúng tại Sở GDCK Hà Nội (HNX), với mức giá khởi điểm 30.600 đồng/cổ phần theo hình thức bán cổ phần trọn lô.

Ngay khi SCIC thông báo bán đấu giá cổ phần CtyCP Du lịch Kim Liên qua Sở GDCK Hà Nội, đã có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm muốn mua trọn lô cổ phiếu chào bán.

Tổng cộng, đã có 36 nhà đầu tư đăng ký tham gia với tổng khối lượng đăng ký mua lên tới hơn 131,3 triệu cổ phần, cao gấp 40 lần so với tổng khối lượng chào bán.

Bình Nguyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu