Tin Mới

Trung Nam Land xây khu đô thị không phép ở Đà Nẵng: Chính quyền bất lực?

(Ngày Nay) - Mặc dù chưa có giấy phép xây dựng cũng như các thủ tục pháp lý liên quan nhưng Công ty Cổ phần Trung Nam (Trungnam Land) đã tiến hành xây dựng cả một khu đô thị tại Đà Nẵng đồng thời rao bán rầm rộ.

Một góc khu E trong khu đô thị Goden Hills City của Công ty CP Trung Nam

Theo phản ánh, khu E của dự án Khu đô thị sinh thái Golden Hills City (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) thi công hoàn thiện một số hạng mục cơ sở hạ tầng kỹ thuật khi chưa được cấp phép. 

Hiện trạng ghi nhận tại dự án này cho thấy, toàn bộ hạ tầng đã được đơn vị chủ đầu tư tiến hành xây dựng xong, đồng thời một số các hạng mục liên quan cũng đang được thi công rầm rộ. 

Vào ngày 26/6/2020, Đội kiểm tra quy tắc đô thị thuộc UBND huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) đã tiến hành thanh kiểm tra đối với các hoạt động tại dự án Khu đô thị sinh thái Golden Hills City đồng thời làm việc với chủ đầu tư về các vấn đề pháp lý liên quan.

Biên bản buổi làm việc cho thấy, phía Trung Nam Land chưa xuất trình các loại giấy tờ có liên quan đến việc xây dựng, các hạng mục, hạ tầng-kỹ thuật tại khu E thuộc dự án Khu đô thị sinh thái Golden Hills City.

Căn cứ vào việc Chủ đầu tư không cung cấp được giấy tờ liên quan nên phía Đội kiểm tra quy tắc đô thị đã yêu cầu phía Trung Nam Land đình chỉ toàn bộ hoạt động xây dựng các hạng mục hạ tầng-kỹ thuật để chờ cơ quan chức năng xử lý theo quy định. 

Biên bản cũng yêu cầu phía Trung Nam Land phải chấp hành nghiêm các nội dung liên quan đến vấn đề sai phạm. Trong trường hợp phía Trung Nam Land không tuân thủ thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật

Trong khi đó về việc này, phía Trung Nam Land cho biết sau khi có Biên bản kiểm tra tại dự án phía Chủ đầu tư đã cho dừng các hạng mục xây dựng tại Khu E dự án Khu đô thị sinh thái Golden Hills City.

Phía Trung Nam Land cũng lý giải việc thi công không phép là do một số khu vực được bàn giao mặt bằng rải rác nhiều đợt nên khi tiếp nhận phía Chủ đầu tư đã cho san gạt tạm thời để đảm bảo mỹ quan đô thị.

Trung Nam Land xây khu đô thị không phép ở Đà Nẵng: Chính quyền bất lực? - ảnh 1

Văn bản nêu sai phạm tại dự án khu đô thị Goden Hills City của Công ty CP Trung Nam mà phía Sở Xây dựng TP Đà Nẵng phát đi vào năm 2019

Điều đáng nói là những sai phạm tại dự án Khu đô thị sinh thái Golden Hills City đã diễn ra từ năm 2019, phía Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo về việc thanh kiểm tra nhưng phía Chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công mà không cần giấy phép. 

Trong văn bản số 6807/SXD-TTS vào ngày 4/9/2019 của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho thấy, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, qua quá trình kiểm tra Sở Xây dựng nhận thấy chủ đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Golden Hills City đã thi công khi chưa có giấy phép, trong đó xây dựng hạ tầng kỹ thuật 70% và nhà liền kề là 30 căn đã được hoàn thiện phần móng.

Văn bản này yêu cầu rõ các cơ quan chức năng phải tiến hành xử lý nhưng cho đến thời điểm hiện tại các sai phạm vẫn diễn và phía Trung Nam Land dường như coi thường các chỉ đạo từ phía cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo