Địa phương đầu tiên đưa quy định phòng chống dịch vào hương ước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  100% các thôn, khu dân cư tại huyện Đầm Hà, Quảng Ninh đã và đang triển khai thực hiện việc bổ sung vào quy ước, hương ước những nội dung liên quan đến việc phòng, chống dịch Covid -19.
Địa phương đầu tiên đưa quy định phòng chống dịch vào hương ước

Thôn Châu Hà xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà, tỉnh Quản Ninh có 129 hộ dân, 445 nhân khẩu với trên 71% là đồng bào dân tộc thiểu số. Hàng chục năm nay, người dân tại đây đã cùng nhau xây dựng, thực hiện các hương ước, quy ước của thôn.

Đáng chú ý, mới đây, 100% nhân dân trong thôn đã biểu quyết nhất trí bổ sung vào quy ước, hương ước những nội dung liên quan về thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nình Văn Trình, trưởng thôn Châu Hà cho biết, quy ước của thôn sẽ có thêm các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Với nguyên tắc “3 an toàn” gồm cá nhân an toàn, gia đình an toàn, cộng đồng an toàn, các nội dung trong hương ước, quy ước của thôn sẽ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của nhân dân trong công tác phòng chống dịch; gắn việc thực hiện những quy định về phòng, chống dịch Covid-19 với các tiêu chí đánh giá, bình xét danh hiệu thi đua gia đình văn hóa.

Cùng với thôn Châu Hà, 100% thôn, khu của huyện Đầm Hà đã và đang triển khai việc bổ sung các nội dung về quy định phòng, chống dịch Covid-19 vào hương ước, quy ước.

Đầm Hà cũng là huyện đầu tiên của Quảng Ninh thực hiện nội dung này, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Ông Nềnh Quốc Sinh, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đầm Hà, cho biết, hiện 76/76 khu dân cư trên địa bàn huyện đã đồng loạt lấy ý kiến và nhận được sự thống nhất cao của nhân dân về việc bổ sung vào quy ước, hương ước các quy tắc ứng xử gắn với những quy định về phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp quy định chung và tình hình thực tiễn tại địa phương.

Toàn huyện Đầm Hà cũng ra mắt 535 tổ liên gia tự quản phòng chống dịch với trên 10.600 người dân tham gia. Từ đây, góp phần phát huy sức mạnh của khối đại

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.