Ảnh minh họa
Bộ Y tế đang theo dõi chặt chẽ biến chủng virus SARS-CoV-2

(Ngày Nay) - Trước thông tin về biến chủng của virus SARS-CoV-2 tại Anh đang làm giới khoa học quan ngại, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Mặc dù quan ngại, nhưng chúng ta phải hết sức bình tĩnh đối phó chủng này. Hiện Bộ Y tế đang theo dõi chặt chẽ.

Cúm gia cầm bùng phát tại Nhật Bản
Cúm gia cầm bùng phát tại Nhật Bản

(Ngày Nay) - Đợt bùng phát dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất Nhật Bản được ghi nhận đã lan sang các trang trại mới và hiện ảnh hưởng đến 10 trong tổng số 47 tỉnh của nước này.

Hà Nội đặt mức ưu tiên cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19
Hà Nội đặt mức ưu tiên cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19

(Ngày Nay) - Chiều 10/12, tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long về công tác y tế của Thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố đặt mức ưu tiên cao nhất cho phòng, chống dịch COVID - 19, đồng thời giao thẩm quyền cho địa phương, căn cứ tình hình thực tế để tăng cường kiểm soát tại các khu cách ly, khu tập trung đông người...

Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người
Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người

(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Vệ sinh và Y học Nhiệt đới Mỹ đã phát hiện ra rằng khí hậu ấm hơn có thể dẫn đến sự lây lan dịch bệnh sốt phát ban từ ve sang người.

Đồng chí Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Quảng Ninh.
Quét sạch chủ nghĩa cá nhân, lợi ích cục bộ, tất cả vì lợi ích của nhân dân
 Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phải vì lợi ích chung, công khai dân chủ bàn bạc, tạo sự đồng thuận của nhân dân; quét sạch chủ nghĩa cá nhân, lợi ích cục bộ, tất cả vì lợi ích của nhân dân. Đồng chí cũng mong muốn, cử tri, nhân dân Quảng Yên sẽ ủng hộ với các định hướng phát triển của thị xã, của tỉnh.
Thêm 1 ca mắc COVID-19 là người trở về từ Đức
Thêm 1 ca mắc COVID-19 là người trở về từ Đức
(Ngày Nay) - Bản tin 18h ngày 20/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Đức được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.305 bệnh nhân.
Họ đã chiến thắng COVID-19 như thế nào?
Họ đã chiến thắng COVID-19 như thế nào?
[Ngày Nay] - COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, có những người mắc bệnh đã qua đời, có những người vẫn đang được các y bác sĩ ngày đêm điều trị. Và cũng có nhiều người đã vượt qua được COVID-19 sau rất nhiều những cung bậc cảm xúc sợ hãi, lo lắng, mệt mỏi... trên giường bệnh. Họ đã làm gì để chiến thắng virus SARS-CoV-2?