Dịch COVID-19: Đức đặt mục tiêu tiêm chủng cho tất cả người dân vào cuối mùa Hè tới

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 21/1 cho rằng các loại vaccine hiện nay có thể thích ứng để phòng ngừa các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, do đó Đức cần tiêm chủng cho toàn bộ người dân vào cuối mùa Hè tới để có thể chấm dứt dịch bệnh này.
Dịch COVID-19: Đức đặt mục tiêu tiêm chủng cho tất cả người dân vào cuối mùa Hè tới

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Merkel cho biết Chính phủ Đức sẽ làm mọi cách có thể nhằm bảo vệ các chuỗi cung ứng vaccine, ngay cả khi nước này không kiểm soát hoạt động sản xuất. Theo bà, trong khi các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang gây ra mối quan ngại lớn, những loại vaccine ngừa COVID-19 đang được phát triển có thể thích ứng tương đối nhanh để bảo vệ con người khỏi các biến thể.

Cùng ngày 21/1, Bộ trưởng Giáo dục Anh Gavin Williamson cho biết ông hy vọng đội ngũ giáo viên sẽ nằm trong danh sách ưu tiên được chủng ngừa vaccine ngừa COVID-19 sau khi đợt tiêm chủng đầu tiên hoàn tất.

Anh đặt mục tiêu tiêm chủng cho 15 triệu người đến giữa tháng 2 tới, trong đó những đối tượng được tiêm chủng trước tiên là người cao tuổi, những đối tượng dễ bị tổn thương và nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch. Và hiện có những lời kêu gọi đưa các đối tượng như giáo viên và cảnh sát vào danh sách được ưu tiên trong đợt tiêm chủng tiếp theo.

Liên quan đến hoạt động bào chế vaccine ngừa COVID-19, Wockhardt - đối tác sản xuất vaccine Oxford/AstraZeneca - ngày 21/1 cho biết tình trạng lũ lụt xảy ra đêm qua gần một nhà máy ở xứ Wales không làm ảnh hưởng đến hoạt động bào chế vaccine tại đây. Nhà máy này hiện vẫn hoạt động bình thường, theo đó chuỗi cung ứng vaccine ngừa COVID-19 Oxford/AstraZeneca không bị gián đoạn.

Nhà máy sản xuất vaccine ngừa COVID-19 Oxford/AstraZeneca củaWockhardt tại Anh thực hiện công đoạn cuối cùng là đưa vaccine vào lọ hoặc ống tiêm, sau đó đóng gói chúng, và đảm bảo chuỗi cung ứng tại Anh. Hãng dược AstraZeneca cho biết đã nhất trí cung cấp cho Anh 100 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 mà hãng này phối hợp với đại học Oxford phát triển.

Theo TTXVN
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.