Dịch Covid-19 tại TP.HCM, Hà Nội cơ bản được kiểm soát

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bộ Y tế nhận định Hà Nội, TP.HCM về cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19 với các giải pháp phòng chống quyết liệt.

Tuy nhiên, các địa phương vẫn đang tích cực truy vết, cách ly, xét nghiệm các F1, F2 và đối tượng nguy cơ cao.

TP. HCM hiện có 34 ca mắc. Ngành y tế thành phố đang điều tra mở rộng, lấy mẫu xét nghiệm trường hợp có liên quan đến các công nhân bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất. Từ ngày 9/2 đến nay, TP. HCM chưa ghi nhận thêm ca mắc mới.

TP. Hà Nội ghi nhận tổng cộng 27 ca mắc Covid-19. Thành phố đã và đang triển khai quyết liệt các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly các trường hợp nghi ngờ và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Tình hình dịch bệnh cơ bản đến nay đang được kiểm soát. Tại sân bay Nội Bài, thành phố chỉ đạo xét nghiệm hơn 12.000 mẫu là người làm việc tại sân bay. Hiện trên 10.700 mẫu có kết quả âm tính với nCoV. Các mẫu còn lại tiếp tục được xét nghiệm.

Dịch Covid-19 tại TP.HCM, Hà Nội cơ bản được kiểm soát ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gọi trực tuyến chúc Tết 18 cơ sở y tế điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Trần Minh/Zing

Hải Dương đã ghi nhận 383 trường hợp bị Covid-19 trong đợt dịch mới. Huyện Cẩm Giàng, TP. Chí Linh vẫn tiếp tục được phong tỏa để kiểm soát tình hình dịch bệnh trong các khu vực này.

Theo các chuyên gia, tình hình dịch tại Hải Dương đã được kiểm soát, huyện Cẩm Giàng và Chí Linh khả năng có thêm các trường hợp mắc nhưng sẽ nằm trong khu vực phong tỏa. Ngoài ra, Hải Dương vẫn đang tiếp tục mở rộng xét nghiệm để phát hiện các ca mới.

Tỉnh Quảng Ninh tới nay đã ghi nhận 59 ca mắc Covid-19. Tỉnh đã chủ động rà soát, xét nghiệm diện rộng với hơn 67.000 mẫu, tập trung vào các đối tượng nguy cơ để phát hiệm sớm các trường hợp nhiễm SARS-CoV2. Hiện tại, Quảng Ninh kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.