Thí sinh thảo luận sau giờ thi môn Tiếng Anh. - Ảnh: PLO
Nguyên nhân điểm thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 'đội sổ'
Là môn học quan trọng trong việc hình thành kỹ năng hội nhập, nhưng 5 năm trở lại đây, môn tiếng Anh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT (năm nay) hay kỳ thi THPT quốc gia (những năm trước) luôn có điểm trung bình thấp nhất trong các môn thi.
Thí sinh thi lớp 10 bị nhầm điểm từ 9,75 xuống 0,5
Thí sinh thi lớp 10 bị nhầm điểm từ 9,75 xuống 0,5
(Ngày Nay) - Ngày 26/8, mạng xã hội lan truyền rộng rãi thông tin về việc một thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 tại tỉnh Thái Nguyên có kết quả phúc khảo môn Toán từ 0,5 điểm lên 9,75 điểm.
Học sinh quận Thanh Xuân thi lại môn Toán do điểm quá thấp
Học sinh quận Thanh Xuân thi lại môn Toán do điểm quá thấp
(Ngày Nay) - Theo lý giải của đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, đề thi môn Toán lớp 9 học kỳ I năm nay được ra theo hướng mới nên nhiều học sinh chưa quen và không đủ thời gian làm bài dẫn đến điểm thi thấp.
Bố thí sinh N.H.N.H chia sẻ với các phóng viên về sự cố của con mình.
Điểm thi cao hơn điểm chuẩn, thí sinh vẫn trượt đại học
(Ngày Nay) - Mặc dù có tổng điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của Trường Đại học Sài Gòn nhưng một số thí sinh vẫn bị trượt đại học vì không đủ điều kiện theo quy định điểm sàn của quy chế tuyển sinh đối với các ngành Sư phạm.
Thí sinh, phụ huynh tìm hiểu cách thức xét tuyển ở một trường đại học
Điểm chuẩn đại học sẽ tăng
Với kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2019, cùng với phổ điểm các môn, thống kê điểm thi từng khối cho thấy rất thuận lợi để các trường đại học (ĐH) xét tuyển. Trong đó, nhóm trường tốp trên, những ngành hot đều đưa ra dự báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) sẽ tăng 1 - 3 điểm so với năm 2018.