Điện Kremlin: Phương Tây 'ngó lơ' Nga hàng thập kỷ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trả lời kênh truyền hình CNN, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các nước phương Tây đã bỏ ngoài tai những lo ngại về an ninh của Nga trong nhiều thập kỷ.
Điện Kremlin: Phương Tây 'ngó lơ' Nga hàng thập kỷ

Theo ông Dmitry Peskov, ý định của Tổng thống Vladimir Putin đó là khiến thế giới lắng nghe và hiểu những mối quan tâm của nước Nga.

"Chúng tôi đã cố gắng truyền đạt mối bận tâm của mình đến thế giới, trước tiên là châu Âu, rồi tới Mỹ trong vài thập kỷ, nhưng không ai chịu lắng nghe chúng tôi", ông Peskov chỉ ra.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine vẫn đang tiến hành theo đúng các mục tiêu và kế hoạch đã đề ra trước đó.

"Nó đang diễn ra hoàn toàn theo đúng kế hoạch và mục đích đã được thiết lập từ trước. Ngay từ đầu, không ai mong đợi nó sẽ diễn ra trong một vài ngày", ông Peskov nói. "Chiến dịch tại Ukraine là một hoạt động nghiêm túc với các mục đích nghiêm túc."

Cũng theo ông Dmitry Peskov, chính sách an ninh của Nga quy định rằng nước này sẽ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu sự tồn tại của họ bị đe dọa.

"Chúng tôi có một khái niệm về an ninh trong nước và nó đã được công khai, các vị có thể đọc tất cả các lý do để vũ khí hạt nhân được sử dụng. Vì vậy, nếu có một mối đe dọa hiện hữu đối với đất nước của chúng tôi, thì nó (kho vũ khí hạt nhân) có thể được sử dụng theo cách của chúng tôi", ông Peskov khẳng định.

Theo Reuters, TASS
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.