Đình chỉ hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm có nữ sinh bị đánh

(Ngày Nay) - Để xảy ra vụ việc học sinh đánh bạn ngay trong lớp học nhưng phía nhà trường đã chậm báo cáo lên các cơ quan chức năng. Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định tạm đình chỉ hiệu trưởng và cô giáo chủ nhiệm lớp 7A3, trưởng THCS Cẩm Bình, TP. Cẩm Phả.
Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh họp xử lý vụ việc tại Trường THCS Cẩm Bình - Ảnh: Thanh Niên
Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh họp xử lý vụ việc tại Trường THCS Cẩm Bình - Ảnh: Thanh Niên

Theo thông tin từ VTC News, trưa 12/4, ông Vũ Quyết Tiến - Bí thư Thành ủy Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, địa phương đang phối hợp cùng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh làm rõ và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan đến vụ 2 học sinh Trường THCS Cẩm Bình (TP. Cẩm Phả) đánh nhau ngay trong lớp học.

Hiện, Phòng GD&ĐT TP. Cẩm Phả đã tạm đình chỉ Hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3. Thành ủy Cẩm Phả cũng giao công an điều tra, xác minh danh tính những người có liên quan.

“Quan điểm của TP. Cẩm Phả cũng như ngành giáo dục là kiên quyết xử lý nghiêm vụ việc và kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan”, ông Vũ Quyết Tiến khẳng định.

Trao đổi với VietNamNet, Trưởng phòng GD-ĐT TP Cẩm Phả - ông Đinh Quốc Vương - cho biết vụ việc xảy ra từ ngày 5/3, nguyên nhân ban đầu là do các học sinh chế giễu em P.A.T. là "bẩn" và "chấy" rồi mang tên ông bà, bố mẹ ra trêu nên xảy ra xô xát.

Ngày 1/4, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô Thu họp lớp kiểm điểm. Đến ngày 8/4, hội đồng kỷ luật đưa ra các hình thức kỷ luật đối với em N.T.N.A. và một số em có liên quan.

Video: Nữ sinh Quảng Ninh bị đánh túi bụi trong lớp (Nguồn: FB NQN)

Trước đó, vào đêm 11/4 xuất hiện clip về bạo lực học đường, trong đó một nữ sinh bị bạn đánh túi bụi ngay trong lớp học. Clip ghi lại cảnh nữ sinh P.A.T. bị bạn là N.T.N.A. tát liên tiếp vào mặt, giật tóc ấn xuống nền nhà rồi lên gối.

Thấy P.A.T. bị đánh nhưng bạn bè xung quanh không can ngăn mà còn hò reo cười nói. Nữ sinh bị đánh chỉ biết ôm mặt chịu trận.