Xôi rất tốt cho sức khỏe và cũng là món ăn được nhiều người ưa thích. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể ăn xôi thường xuyên bởi những tác hại từ món ăn này có thể gây ra cho sức khỏe.
Chuối là loại trái cây được xuất khẩu nhiều nhất trên thế giới, theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc. Chuối giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm mangan, kali và vitamin C và B6.
(Ngày Nay) - Chương trình Bữa ăn trưa đang được triển khai tại các trường học trên toàn lãnh thổ Ấn Độ nhằm cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho học sinh, tuy nhiên không ít người nghi ngại về chất lượng các bữa ăn, nhất là khi mới đây các học sinh phát hiện phần ăn của mình có cả chuột chết.
(Ngày Nay) - Bức xúc vì bữa ăn của con chỉ có một chút củ cải xào, 4 miếng đậu phụ nhỏ và 5 viên chả cá đông lạnh, nhiều phụ huynh đã “vây” trước cổng trường yêu cầu được đối thoại.
Tập gym để giảm mỡ tăng cơ là mục đích của rất nhiều người. Muốn cơ thể khỏe đẹp hơn với những đường nét quyến rũ, chúng ta cần những bài tập chuyên sâu cho từng nhóm cơ. Nhưng có một sự thật không thể chối cãi là chế độ ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng, chiếm đến 60%, nhất là đối với những người muốn giảm béo.
(Ngày Nay) - "Trẻ em có hai giai đoạn phát triển thể chất vượt trội là giai đoạn 1000 ngày đầu đời (từ khi trẻ được mang thai đến 24 tháng tuổi và giai đoạn tuổi dậy thì). Hai giai đoạn này nếu trẻ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất và có môi trường sống lành mạnh thì sẽ đạt được chiều cao tối ưu", đó là chia sẻ của Ts.Bs Phan Bích Nga - Giám đốc Trung tâm Tư vấn, Phục hồi dinh dưỡng và Kiểm soát béo phì (Viện Dinh Dưỡng Quốc gia)
Ung thư vú tái phát là khi ung thư trở lại sau điều trị ban đầu. Dinh dưỡng, vận động hợp lý và giữ tinh thần lạc quan giúp trì hoãn sự trở lại không mong muốn.
Trong những ngày qua, niềm vui của người hâm mộ bóng đá Việt Nam trước chiến thắng của Đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam dường như chưa có dấu hiệu lắng xuống. Vượt lên “cựu vương” Thái Lan với thể lực bền bì suốt 120’ thi đấu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết dinh dưỡng làm nên nhà vô địch bóng đá Đông Nam Á nhé!
Sau một trận ốm thập tử nhất sinh, chị Phan Thị Thanh, (SN 1975 xóm Bói Lợi, xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, Nghệ An) bỗng không thể nuốt nổi cơm. Hễ cố ăn vào là ngực chị Thanh đau tức đến mức muốn nghẹt thở. Từ đó, người phụ nữ này chuyển sang ăn các loại trái cây thay cơm.
Nước đậu đen chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều người truyền tai nhau uống thường xuyên hàng ngày để giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên theo các BS, không phải ai cũng có thể uống được loại nước này, thậm chí có thể còn gây nguy hiểm.
Khi thời tiết nóng nực làm cho cơ thể đổ mồ hôi dẫn tới mất nước nên có nguy cơ rối loạn nước và điện giải. Nguy cơ này đặc biệt nghiêm trọng đối với bệnh nhân mạn tính, có thể dẫn đến đột quỵ, tử vong...
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới chỉ ra, việc tiêu thụ thịt đỏ (thịt bò) hay thịt trắng (thịt gia cầm) đều có tác động đến lượng cholesterol trong cơ thể như nhau.
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra những tác hại khôn lường của nước ép trái cây và tuyên bố nước ép trái cây thậm chí còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm hơn so với soda.
Sản phẩm của Vinamilk cung cấp cho Chương trình sữa học đường Hà Nội với 14 vitamin và khoáng chất bổ sung thêm đã trải qua quá trình nghiên cứu lâm sàng, có bằng chứng khoa học của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, và được xác nhận hiệu quả trong nghiên cứu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em lứa tuổi học đường.
Các món ăn từ nội tạng động vật đều rất hấp dẫn và được đánh giá là giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn những bộ phận trong cơ thể con vật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định.