Disney tiếp tục sa thải 32.000 nhân viên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty Walt Disney đang lên kế hoạch sa thải 32.000 nhân viên vào cuối tháng 3 năm sau, nhiều hơn 4.000 người so với thông báo trước đó, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Disney tiếp tục sa thải 32.000 nhân viên

Việc sa thải bổ sung đã được tiết lộ trong một tài liệu gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ vào thứ Tư. Disney hiện đang sử dụng khoảng 223.000 nhân viên, công ty này đã công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 28.000 việc làm vào tháng 9 vừa qua.

"Gã khổng lồ" truyền thông và giải trí Mỹ cảnh báo rằng họ cũng có thể bị buộc phải loại bỏ cổ tức của mình trong tương lai, cũng như giảm hoặc không đóng góp cho các quỹ tế và hưu trí, các sản phẩm truyền hình và điện ảnh, đồng thời cho thôi việc nhiều nhân viên hơn.

"Một số biện pháp này có thể có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi", Disney cho biết trong hồ sơ.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh công viên của Disney, công ty có hơn 100.000 nhân viên tại Mỹ. Công ty cũng đã buộc phải đình chỉ các hoạt động của nhiều công viên giải trí và trì hoãn việc phát hành các bộ phim lớn.

Việc Disney chuẩn bị cắt giảm thêm hàng nghìn việc làm so với thông báo vào tháng 9 có thể khiến Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và bà Abigail Disney giận dữ. Abigail Disney là cháu gái của Roy O. Disney, người đã thành lập công ty vào năm 1923 cùng với anh trai của mình, Walt Disney.

Thượng nghị sĩ Warren cáo buộc Disney đã đưa ra các quyết định kinh doanh "thiển cận" và thưởng cho các giám đốc điều hành và cổ đông thông qua "các gói đền bù khổng lồ", trả cổ tức và mua lại cổ phiếu trong nhiều năm dẫn đến khủng hoảng. Bà Abigail Disney đã công khai ủng hộ Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ trong vấn đề này.

Tất cả 12 công viên của Disney ở Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu đã đóng cửa từ tháng 3 đến tháng 5. Trong khi hai công viên ở Thượng Hải và Florida đã mở cửa, thì công viên hàng đầu của họ ở California sẽ vẫn đóng cửa ít nhất cho đến cuối năm 2020. Disneyland Paris đã buộc phải đóng cửa một lần nữa vào cuối tháng trước khi Pháp áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ hai.

Disney đã lỗ 2,8 tỷ đô la trong năm tính đến ngày 30/9, một con số đáng báo động khi năm ngoái công ty báo lãi 10,4 tỷ đô la.

Theo CNN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
(Ngày Nay) -  Cục CSGT hạn chế ôtô tải có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn và xe khách trên 24 chỗ ngồi lưu thông trên một số tuyến cao tốc, quốc lộ trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng XIII.