Dỡ bỏ giãn cách, thành phố Đông Hà áp dụng Chỉ thị 15 từ ngày 7/10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 6/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã ký Quyết định số 2900/QĐ-UBND về việc dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg; áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg trên địa bàn thành phố Đông Hà kể từ 00 giờ ngày 7/10.
Dỡ bỏ giãn cách, thành phố Đông Hà áp dụng Chỉ thị 15 từ ngày 7/10

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu, tiếp tục tổ chức quản lý chặt chẽ các khu vực bị phong tỏa cách ly; kịp thời truy vết, xét nghiệm đối tượng có nguy cơ; cách ly, khoanh vùng kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh nhằm sớm đưa thành phố Đông Hà về trạng thái bình thường mới.

Tỉnh tiếp tục tạm dừng hội nghị, họp và sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng; tạm dừng hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, hoạt động thể thao trong nhà, sự kiện văn hóa, giải trí có tập trung đông người tại nơi công cộng; hoạt động tại cơ sở giáo dục, cơ sở dạy thêm, học thêm, trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học; hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát (trừ các cơ sở kinh doanh dọc trên quốc lộ 1A) chỉ được bán mang về, không tập trung quá 5 người tại một địa điểm cùng một thời điểm. Hoạt động thể thao ngoài trời được phép hoạt động trở lại nhưng hạn chế số lượng không quá 10 người tại một địa điểm cùng một thời điểm.

Vận động người dân không tổ chức đám cưới; tổ chức đám tang không quá 20 người và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Các cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng được hoạt động. Đối với xây dựng nhà ở tư nhân không tham gia quá 10 người trong cùng một thời điểm ở một công trình xây dựng. Vận tải hành khách công cộng được hoạt động nhưng chỉ chở tối đa 50% công suất thiết kế của phương tiện. Các cơ sở giáo dục ở thành phố Đông Hà tiếp tục dạy học qua truyền hình và trực tuyến.

Thành phố Đông Hà thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 16/9 do liên tiếp phát hiện chùm ca mắc COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã thần tốc truy vết, khoanh vùng, sàng lọc, xét nghiệm để sớm phát hiện và quản lý F0; qua đó đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Đến nay, thành phố Đông Hà đã ghi nhận hơn 100 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến chùm ca bệnh trong cộng đồng.

Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/10, khu vực Bắc Bộ thời tiết lạnh vào sáng sớm và đêm, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ ban ngày từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.
Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố chi tiết việc phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường trên địa bàn thành phố. Bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca mắc COVID-19 tại cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay.
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Lựa chọn sử dụng vaccine COVID-19 đã nghiên cứu kỹ lưỡng để tiêm cho trẻ em
(Ngày Nay) - Bộ Y tế dự kiến cuối tháng 10/2021 sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình tiêm trước cho tuổi từ 16-17 và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương. Theo các chuyên gia, với biến chủng trước thì tỷ lệ người mắc COVID-19 trở nặng không nhiều, nhưng với Delta thì kể cả với trẻ em vẫn có tình trạng bệnh nặng dẫn đến tử vong.