17 tuổi kiếm 72 triệu USD chỉ là “tin vịt”

0
Chia sẻ

Cậu học sinh trung học 17 tuổi Mohammed Islam đã làm cả thế giới chấn động với câu chuyện kiếm được 72 triệu USD nhờ buôn bán cổ phiếu trong giờ giải lao ở trường. Tuy nhiên, sau đó cậu đã thừa nhận tất cả chỉ là chuyện bịa đặt.

Mohammed Islam, một học sinh trung học ở Queens, New York bỗng chốc nổi tiếng và xuất hiện trên khắp các mặt báo khi tung tin kiếm được tới 72 triệu USD từ việc buôn bán cổ phiếu trong giờ ăn trưa ở trường.

17 tuổi kiếm 72 triệu USD chỉ là “tin vịt” - anh 1

Mohammed Islam thừa nhận việc kiếm được 72 triệu USD chỉ là bịa đặt

Tuy nhiên, trong một video được phát đi hôm qua cậu đã phải lên tiếng xin lỗi và thừa nhận tất cả câu chuyện hoàn toàn là bịa đặt. Islam cho biết đơn giản chỉ là cậu đã tham gia vào một số giao dịch chứng khoán mà không có gì hơn.

Câu chuyện của Mohammed được dựng lên tỉ mỉ và cẩn thận đến nỗi những nguồn tin có tiếng như tạp chí New York cũng bị lừa. Trước đó, tờ tạp chí này đã đăng tin rằng cậu học sinh ở trường trung học Stuyvesant này đã kiếm được khối tài sản tới 72 triệu USD. Câu chuyện "như mơ" này cũng đã nhanh chóng phổ biến trên nhiều kênh tin tức.

Chia sẻ trong đoạn video, cậu nói: "Tôi đã dựng lên câu chuyện đó và giả vờ như thật. Tôi thực sự xin lỗi về điều đó. Tôi đã không nhận thức đầy đủ hậu quả của hành động đó", tờ Tạp chí phố Wall đưa tin.

Theo tờ New York Observer, Mohammed đã được Jessica Pressler, phóng viên Tạp chí New York phỏng vấn sau khi biết câu chuyện của cậu qua một đồng nghiệp. Cậu học sinh cho biết, việc số tiền trong tài khoản của cậu có 8 con số "hoàn toàn là tưởng tượng" và con số 72 triệu USD cũng là sai sự thật.

Trong một thông điệp sau đó được đăng trên website, tạp chí này cho biết họ đã bị lừa: "Chúng tôi đã bị lừa. Chúng tôi đã không kiểm tra tình hình thực tế đầy đủ. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm về việc này. Tạp chí New York trân trọng xin lỗi độc giả", tạp chí này viết.

17 tuổi kiếm 72 triệu USD chỉ là “tin vịt” - anh 2

Câu chuyện của Mohammed Islam nhanh chóng lan khắp các mặt báo

Bài báo của Jessica Pressler cho hay với khối tài sản có "8 chữ số", Mohammed đã mua một căn hộ ở Manhattan cùng một chiếc xe BMW. Tuy nhiên, cha mẹ của Mohammed, những người di cư vào Mỹ từ vùng Bengal, Nam Á vẫn chưa cho phép cậu dọn ra khỏi nhà ở Queens đến khi cậu đủ 18 tuổi.

"Tôi đã khiến cô Pressler tin là tôi kiếm được tới hơn 72 triệu USD nhờ buôn bán chứng khoán," Mohammed trả lời tờ New York Observer.

Dẫu vậy, tạp chí New York cũng đưa ra lời biện hộ cho tin tức của mình rằng "Bài viết nói rằng con số 72 triệu USD chỉ là một lời đồn. Chúng tôi đã sửa lại tiêu đề để phản ánh rõ là chúng tôi không biết chính xác cậu ta đã kiếm được bao nhiêu tiền. Bản thân câu chuyện cũng không đưa ra con số cụ thể nào. Tuy nhiên Mohammed đã đưa ra những sao kê của ngân hàng cho thấy số tiền trong tài khoản của cậu ta lên đến 8 con số, và cậu ta cũng khẳng định bản thân đáng giá khoản tiền có 8 con số".

Hành động của Mohammed đã khiến cha mẹ cậu vô cùng tức giận, và cậu đã phải ở lại nhà bạn một đêm để tránh cơn giận dữ của họ.

"Thực sự thì bố tôi muốn từ mặt tôi. Còn mẹ tôi thì bảo rằng bà sẽ không nói chuyện với tôi nữa. Quy tắc của bố mẹ tôi là nếu tôi nói dối mà không thừa nhận, họ sẽ không còn tin tưởng tôi nữa. Bố mẹ biết tôi đã sai và rất giận dữ".


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu