Bản di chúc “có 1 0 2” của đại gia bất động sản Mỹ

0
Chia sẻ

Triệu phú Mỹ Maurice Laboz đã qua đời và để lại di chúc cho 2 cô con gái của mình. Tuy nhiên, để nhận được khoản tiền trong di chúc để lại thì 2 cô phải tuân thủ “điều khoản” do ông đặt ra.

Triệu phú Maurice Laboz, người qua đời đầu năm 2015, đã quyết định cho hai cô con gái Marlena, 21 tuổi và Victoria, 17 tuổi được thừa kế mỗi người 10 triệu USD nhưng số tiền chỉ được trao khi họ đủ 35 tuổi. Tuy nhiên, họ có thể chạm tay sớm hơn vào một phần trong số gia tài khổng lồ đó nếu đáp ứng được những điều kiện người cha đặt ra.

Theo đó, 2 cô con gái của ông là Marlena, 21 tuổi và Victoria, 17 tuổi sẽ được thừa hưởng 20 triệu đô ông để lại khi họ bước sang tuổi 35. Nhưng để có được vinh hoa phú quý, họ phải đảm bảo được việc tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng, có hôn nhân hạnh phúc và đặc biệt là không được có con ngoài giá thú.

Bản di chúc “có 1 0 2” của đại gia bất động sản Mỹ - anh 1

Victoria, Marlena Laboz và mẹ của họ - bà Ewa (từ trái qua).

Trong bản di chúc còn có điều khoản nếu tốt nghiệp đại học, con gái sẽ có 750 nghìn đô nhưng phải lên được một bản kế hoạch sẽ làm gì với số ngân quỹ này trong giới hạn ít hơn hoặc bằng 100 từ.

Về lâu dài, nếu đến năm 2020, mỗi người đều kiếm cho mình được một công việc đàng hoàng thì hàng năm họ sẽ nhận được từ người cha quá cố số tiền nhiều gấp 3 lần thu nhập trung bình mỗi năm.

Khi kết hôn, mỗi nàng sẽ nhận được khoản tiền 500 nghìn đô la Mỹ nhưng với một điều kiện là chàng con rể phải cam kết không động đến một xu vào số tiền vợ được thừa kế.

Thêm vào đó nếu như các cô gái sinh con và không thể đi làm thì tài khoản của họ sẽ được cộng thêm 3% mỗi năm và sẽ được trả vào tháng 1, nhưng với điều kiện là không được có con ngoài giá thú.

Cả hai cô gái còn được đảm bảo một khoản tiền chu cấp hằng năm gấp 3 lần thu nhập của họ được liệt kê trên những tờ khai thuế. Họ còn có thể nhận được thêm số tiền tương tự nếu chăm sóc tốt cho mẹ, bà Ewa Laboz, 58 tuổi. Bà Ewa và ông Laboz đã li dị từ trước khi ông qua đời và bà không được nhận khoản tiền thừa kế nào.

Theo luật sư của ông Laboz thì đây chính là cách khôn ngoan mà ông chủ bất động sản muốn làm để kiểm soát mọi thứ từ ngay cả khi đã ở dưới nấm mồ sâu.

Sau khi ông qua đời để lại 37 triệu USD. Phần còn lại sau khi con của ông thừa kế sẽ được làm từ thiện. Trong đó có Quỹ Nghiên cứu về bệnh Parkinson và Quỹ từ thiện Meals on Wheels.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Top những CEO nhỏ tuổi nhất thế giới

Tỷ phú Jack Ma muốn kinh doanh … tinh trùng

10 cặp vợ chồng giàu có nhất thế giới

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu