Cậu bé bỏ học từ 13 tuổi trở thành giám đốc điều hành

0
Chia sẻ

Theo Daily Mail, Harris Aslam hiện được coi là thần đồng nước Anh. Theo đó, mặc dù mới chỉ có 18 tuổi nhưng Harris đã là ứng cử viên sáng giá cho vị trí giám đốc điều hành của Nisa - công ty bán lẻ hàng đầu quốc gia này.
Cậu bé bỏ học từ 13 tuổi trở thành giám đốc điều hành - anh 1

Harris Aslam - một trong những người sáng giá nhất cho chức giám đốc điều hành công ty Nisa.

Dù còn rất trẻ nhưng Ahmed Fathi, Grant Goodman và Nick D'Aloisio đã khiến mọi người nể phục khi là chủ nhân của những phần mềm công nghệ có giá trị lên đến hàng triệu USD.

Ít ai biết rằng Harris từng bỏ học năm 13 tuổi để phụ giúp gia đình công việc kinh doanh. Cậu đã không ngừng phấn đấu và nhanh chóng trở thành một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của Nisa - nơi cung cấp nguồn thực phẩm và thức uống cho hơn 2.500 cửa hàng tại Anh và Ireland. Đến nay, với hơn 5 năm kinh nghiệm, Harris quyết tâm ứng cử, nỗ lực để xứng đáng với chức vụ giám đốc điều hành mới của công ty.

Ông Aslam - một thành viên cấp cao của Nisa cho biết, ông tin Harris có thể làm tốt nếu như trao cho cậu cơ hội thích hợp. Thực tế, không phải ngẫu nhiên Harris được ngồi vào chiếc ghế quan trọng này. Cậu đã phải trải qua không ít thử thách và được bầu chọn bởi hàng trăm thành viên khác.

Cậu bé người Anh đã từng tham gia vào công việc kinh doanh cũng như quản trị Nisa từ ba năm trước cùng với những người anh em họ - Raza Rehman. Bộ đôi điều hành trơn tru 3 cửa hàng và mở thêm 6 trụ sở mới.

"Hai năm trước, đã có nhiều người chỉ trích và cho rằng tôi không xứng đáng. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng chứng minh, vượt qua các ứng viên khác được hội đồng quản trị lựa chọn" - Harris chia sẻ.
Cậu bé bỏ học từ 13 tuổi trở thành giám đốc điều hành - anh 2

Do bỏ học năm 13 tuổi nên hiện Harris phải cố gắng lấy cho bằng được tấm bằng đại học luật.

Hiện Harris khá bận rộn nhưng vẫn quyết tâm trở lại với con đường học vấn và cố gắng có được cho mình một bằng đại học luật của trường Abertay. "Tôi có những hiểu biết nhất định về kinh doanh nhờ vào 5 năm đi làm. Tham vọng của tôi là có thể giúp công ty đạt doanh thu 2 tỷ bảng Anh và tạo sự đoàn kết, thống nhất cũng như khai thác triệt để tài năng của các thành viên đang có" - Harris nói.

Bên cạnh đó, Harris khẳng định, tuổi đời chưa bao giờ là rào cản khi cậu làm việc trong một công ty lớn.Theo Zing

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu