CEO được trả lương cao nhất nước Mỹ “đút túi” 285 triệu USD

0
Chia sẻ

CEO của công ty sản phẩm điện tử GoPro Nick Woodman đã trở thành CEO được trả lương cao nhất nước Mỹ với số tiền 285 triệu USD.

CNNMoney đưa tin, GoPro vừa thưởng cho CEO 39 tuổi này lượng cổ phiếu có giá trị ước tính hồi cuối năm 2014 là 284,5 triệu USD.

CEO được trả lương cao nhất nước Mỹ “đút túi” 285 triệu USD - anh 1

CEO của công ty sản phẩm điện tử GoPro Nick Woodman

Do đó Woodman trở thành người đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số Bloomberg Pay - bảng xếp hạng hàng ngày về thu nhập các CEO dựa trên lương thưởng của họ.

Theo hồ sơ, trên thực tế Woodman vẫn chưa nhận đủ số cổ phiếu thưởng mà chỉ nhận lượng cổ phiếu “trên giấy tờ” hồi đầu năm 2014 nhưng sẽ nhận cổ tức hàng tháng trong nhiều năm.

Woodman nhận được phần thưởng này là vì đã có công giúp công ty sản xuất máy chụp hình GoPro trở thành một gã khổng lồ điện tử có giá trị hiện tại gần 6 tỷ USD.

CEO được trả lương cao nhất nước Mỹ “đút túi” 285 triệu USD - anh 2

Nick Woodman và sản phẩm máy chụp hình GoPro

Trong hồ sơ tuyệt mật xếp hạng S-1, công ty đã ghi: "Thành công trong tương lai phụ thuộc nhiều vào năng lực của Tổng Giám đốc Điều hành - Nicholas Woodman - của chúng ta. Không giới hạn số lượng cổ phiếu hạng B mà Mr. Woodman mong muốn sở hữu. Nếu Mr. Woodman rút lui, sẽ xuất hiện nhiều hệ lụy đáng tiếc tới công ty, tình hình tài tính và kết quả hoạt động". Bởi vậy, con số 284,5 triệu USD là xứng đáng với công sức mà vị CEO trẻ tuổi này bỏ ra.

Đáng chú ý, trong danh sách xếp hạng của Bloomberg, thứ hạng của Tim Cook bị bỏ khá xa khi CEO của Apple nhận được 65 triệu USD trong năm tài chính vừa qua.

Theo báo cáo từ Glassdoor, lương bình quân của nhân viên tại GoPro đạt trên dưới 100.000 USD/năm. Đứng ở góc độ nhà đầu tư, có vẻ như GoPro đã chi trả tiền lương cho CEO đúng tầm với hiệu suất làm việc mà anh mang lại. Trong vài tháng vừa qua, giá cổ phiếu của GoPro đang theo chiều hướng xuống, nhưng vẫn cao hơn 85% giá trị ban đầu.

Không ai đáng trả nhiều tiền đến thế, có lẽ chỉ trừ Steve Jobs” - chuyên gia phân tích tài chính Michael Pachter nhận định về mức thù lao cuối năm 2014 của Woodman.

>>> Xem thêm:

- Cô bé 8 tuổi kiếm tiền tỷ mỗi tháng nhờ Youtube

- CEO HP trở thành nữ tướng giàu nhất làng công nghệ

- Khám phá cuộc sống giàu sang của Quốc vương giàu nhất thế giới


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu