Chân dung ông chủ tòa lâu đài dát vàng trăm tỷ ở Cầu Giấy

0
Chia sẻ

Chủ nhân của tòa lâu đài dát vàng trị giá trăm tỉ đồng ở Cầu Giấy kèm nội thất xa hoa bên trong là ông Nguyễn Quốc Thanh.

Được biết, ông Nguyễn Quốc Thanh sinh năm 1957. Ông vốn dĩ là người quê gốc Thanh Hóa nhưng đã ra Hà Nội lập nghiệp từ khá lâu.

Vị doanh nhân này trở nên nổi tiếng kể từ khi tòa lâu đài cao nhiều tầng, trang trí 6 con gà dát vàng trên nóc được ông bắt tay vào thi công cách đây nhiều năm.

Chân dung ông chủ tòa lâu đài dát vàng trăm tỷ ở Cầu Giấy - ảnh 1

Tính đến thời điểm hiện tại, tòa lâu đài của ông cơ bản đã hoàn thiện và đi vào sử dụng. Mới đây, nội thất xa hoa trong căn nhà được tiết lộ với nhiều đồ sang trọng, cầu kỳ và xa hoa.

Theo giới truyền thông, thời gian đầu lập nghiệp ở Hà Nội, ông kiếm sống bằng nghề buôn bán phế liệu. Công việc này đã gắn bó với ông suốt hơn 10 năm. Với bản tính chăm làm lụng và biết tích cóp, ông đã để dành được một số vốn nhỏ.

Từ kinh nghiệm buôn bán mà mình có được, cùng với những mối quan hệ lâu năm, ông bắt đầu lấn sân sang các lĩnh vực kinh doanh khác.

Ông đầu tư vào ngành buôn bán vật liệu xây dựng và kinh doanh sắt thép. May mắn gặp đúng thời điểm ngành bất động sản và xây dựng đang trên đà thịnh vượng, cửa hàng kinh doanh của ông phất lên nhanh chóng.

Ban đầu chỉ là một cửa hàng nhỏ, dần dần qua hàng năm, ông đã biến nó thành một chuỗi cửa hàng kinh doanh sắt thép có tiếng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hiện nay, ông nắm giữ vai trò giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trang Trang Yến, chuyên kinh doanh mặt hàng sắt thép. Không chỉ vậy, ông còn sở hữu nhiều công ty và chi nhánh tại Hà Nội và Thanh Hóa.

Đến những năm 2014-2015, ông Thanh được cho là tỷ phú có máu mặt trong giới doanh nhân Hà Nội khi sở hữu hàng chục lô đất ở vị trí đẹp tại quận Cầu Giấy cũng như nhiều khu vực đắt giá khác.

Nói về bản thân ông Thanh, những người hàng xóm cũng như người dân xung quanh ngõ 5, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy chia sẻ, ông là một người khá thẳng tính và giản dị, luôn xuất hiện cùng chiếc mũ cối sờn màu đã cũ. Hiện ông sống cùng vợ và 5 người con.

Vợ ông Thanh là bà Trần Thị Quyên, sinh năm 1973. Bà Quyên là người vợ thứ hai của ông. Hai người gặp nhau khi cùng làm nghề buôn phế liệu.

Trước đó, tòa lâu đài gà dát vàng của ông Thanh làm xôn xao dư luận suốt thời gian dài. Tòa lâu đài có diện tích 400 m2, cao 5 tầng, kèm theo thiết kế mái vòm cổ điển phong cách phương Tây. Điều nổi bật nhất của căn nhà là 6 con gà vàng cỡ lớn được chủ nhân cho đặt trên nóc nhà.

Chân dung ông chủ tòa lâu đài dát vàng trăm tỷ ở Cầu Giấy - ảnh 2

Ước tính từ khâu thi công đến xây dựng tòa lâu đài này ngót nghét hơn 100 tỷ đồng. Đấy là còn chưa kể đến những nội thất dùng để trang hoàng cho lâu đài này.

Để có được không gian rộng thoáng đẹp cho ngôi biệt thự này, ông Thanh đã bỏ ra rất nhiều tiền để mua lại toàn bộ đất của 5 căn hộ xung quanh ngôi nhà cũ.

Ao làng trước mặt biệt thự, thường được người dân gọi là ao Cầu, trước đây rất bẩn vì trở thành nơi vứt rác công cộng, xả nước thải của người dân quanh đây. Để tiếp tục cải tạo khuôn viên quanh ngôi biệt thự sắp tới, ông Thanh bỏ ra hàng trăm triệu thuê người nạo vét lòng ao, thay nước nhiều lần để làm sạch hoàn toàn và xây tường bao bảo vệ xung quanh.

Không dừng lại ở đó, ông Thanh còn thả cá để nuôi trong ao Cầu, cho lắp đặt hệ thống camera xung quanh, nếu phát hiện ai vứt rác xuống ao sẽ nhắc nhở ngay. Cũng nhờ đó mà từ đó đến nay ao Cầu luôn sạch sẽ.

Lê Khánh (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu