Chàng trai 9x kiếm chục tỷ đồng mỗi năm

0
Chia sẻ

Niga Higa sinh ra tại Hilo – Hawai – Mỹ, mang trong mình hai dòng máu Mỹ - Nhật. Hiện nay, chàng trai này là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên trang mạng thế giới.

Từ năm 2006, Ryan và một người bạn đã bắt đầu chia sẻ những đoạn clip ngắn đầu tiên lên Youtube. Khi đó, Ryan vẫn còn là học sinh trung học, anh và bạn quay clip hát nhép rồi tung lên mạng xã hội. Nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo dân mạng, Ryan bắt đầu tiếp tục “thử sức” với những clip hài hước.

Năm 2008, hai clip nổi tiếng của Ryan cùng người bạn đã bị xóa vì vi phạm bản quyền âm nhạc đó là How to be Gangster và How to be Emo.

Chàng trai 9x kiếm chục tỷ đồng mỗi năm - anh 1

Niga Higa sinh ra tại Hilo – Hawai – Mỹ, mang trong mình hai dòng máu Mỹ - Nhật.

Năm 2009, tài khoản nigahiga trên Youtube của Ryan còn bị khóa tạm thời. Anh và bạn của mình đã phải gỡ bỏ toàn bộ những bài hát không được phép xuống khỏi Youtube.

Sau nhiều sự cố không hay xảy đến với bản thân, Ryan quyết định thử sức trong việc tự soạn nhạc cho những clip mình quay. Ngay lập tức các bài hit How To Be Ninja, How to be Gangster và How to be Emo nhanh chóng nhận được sự yêu mến của người hâm mộ và trở nên nổi tiếng trong năm 2010.

Đa số những đoạn clip thời gian đầu chia sẻ trên kênh Youtube cá nhân đều do một mình Ryan chỉnh sửa, cắt ghép, thêm hiệu ứng. Sau này, anh bắt đầu tìm và cộng tác với những người dùng Youtube khác để những sản phẩn của mình thêm “màu sắc” và phong phú.

Năm 2010, tài khoản Youtube nigahiga là tài khoản đầu tiên đạt mốc 3 triệu người theo dõi. Sang năm 2011, Ryan đã tạo thêm một tài khoản nữa, chuyên chia sẻ những đoạn phim hậu trường trong khi ghi hình - HigaTV. Tài khoản này tới nay cũng thu hút hơn 3 triệu người quan tâm.

Năm 2012, Ryan đã thành lập một công ty sản xuất phim mang chính tên anh - Ryan Higa Production Company (RHPC), công ty chuyên sản xuất những sản phẩm cho kênh Youtube nigahiga.

Chàng trai 25 tuổi này nhờ những clip của mình mà hàng năm thu về hơn 2 triệu USD (gần 44 tỷ đồng). Anh là một cái tên nổi tiếng trong giới Youtube hiện nay.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Warren Buffett đánh rơi vị trí người giàu thứ 2 thế giới vào tay ông chủ Zara

Ái nữ “đại gia điếu cày” tiếp tục tăng tỷ lệ sở hữu tại PDC

Từ chối vị trí quản lý ở khách sạn 5 sao để làm "nông dân"

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu